Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Việt Nam mong muốn thúc đẩy hợp tác VHTTDL với Malaysia

Sáng nay (15/8), Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Nguyễn Ngọc Thiện đã tiếp thân mật ngài Zamruni Khalid - Đại sứ Malaysia tại Việt Nam.

Trong những năm gần đây, mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Malaysia trong lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đạt được những kết quả khá tốt đẹp. Về lĩnh vực văn hóa, cả hai bên đã thường xuyên cử các đoàn nghệ thuật sang giao lưu biểu diễn tại nước bạn.
 
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Việt Nam mong muốn thúc đẩy hợp tác VHTTDL với Malaysia - ảnh 1
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đón tiếp ngài Zamruni Khalid - Đại sứ Malaysia tại Việt Nam

Về lĩnh vực thể thao, tháng 4/2017 vừa qua, Tổng cục Thể dục Thể thao đã phối hợp với Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia tổ chức thành công chương trình chạy tiếp sức hưởng ứng SEA Games 29. Đây là một sự kiện thể thao lớn trong khu vực, được đông đảo người dân hai nước rất quan tâm.

Đối với lĩnh vực Du lịch, trong những năm qua, Bộ VHTTDL đã thường xuyên tổ chức các chương trình phát động thị trường, quảng bá các sản phẩm du lịch Việt Nam ngay tại Thủ đô Kualalumpur của Malaysia. Kể từ khi hai nước miễn thị thực cho công dân mang hộ chiếu phổ thông và hình thành các đường bay thẳng giữa các thành phố của hai nước, lượng khách du lịch của Malaysia đến Việt Nam và Việt Nam đến Malaysia ngày càng tăng.

Năm 2016, lượng khách du lịch của Malaysia đến Việt Nam đạt trên 407 ngàn lượt, đứng thứ 7 trong số 10 thị trường khách du lịch nhiều nhất đến Việt Nam. Chỉ tính riêng 5 tháng đầu năm 2017, lượng khách Malaysia đến Việt Nam đạt trên 196 ngàn lượt, tăng 19,9% so với cùng kỳ năm 2016.
 
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Việt Nam mong muốn thúc đẩy hợp tác VHTTDL với Malaysia - ảnh 2
Toàn cảnh buổi tiếp.

Ngài Zamruni Khalid - Đại sứ Malaysia tại Việt Nam cảm ơn về sự đón tiếp của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện. Ngài Zamruni Khalid cũng bày tỏ mong muốn được đón tiếp Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tại Lễ khai mạc SEA Games 29 và ngày Quốc khánh của Malaysia trong thời gian tới.

Về các lĩnh vực hợp tác của hai nước trong tương lai, ngài Zamruni Khalid hy vọng Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện sẽ tiếp tục tăng cường, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa Malaysia - Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực Văn hóa - Thể thao - Du lịch.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cảm ơn và nhận lời mời tham dự Lễ khai mạc SEA Games 29 tại Malaysia của ngài Zamruni Khalid. Bộ trưởng bày tỏ, Malyasia là một đất nước phát triển mạnh cả về Thể thao và Du lịch. Vì vậy, đây sẽ là lĩnh vực hợp tác mà Bộ VHTTDL mong muốn thúc đẩy mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao chuyến thăm lần này của ngài Đại sứ Zamruni Khalid ngay trước khi sự kiện Thể thao lớn nhất Đông Nam Á- SEA Games 29- diễn ra. Bộ trưởng hy vọng, sau chuyến thăm lần này của ngài Đại sứ, mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Malaysia trong lĩnh vực VHTTDL sẽ được nâng lên một tầm cao mới.


Theo Tổ Quốc
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác