Bộ VHTTDL đồng ý khai quật khảo cổ tại di tích Đồi Phòng Không

(Cinet)- Bộ VHTTDL đã ban hành Quyết định về việc khai quật khảo cổ tại di tích Đồi Phòng Không thuộc ấp 3, xã Hiếu Liêm, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.
 
Bộ VHTTDL đồng ý khai quật khảo cổ tại di tích Đồi Phòng Không - ảnh 1
Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: ditichlangson.vn

Theo đó, cho phép Bảo tàng tỉnh Đồng Nai phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Khảo cổ học, Viện Khoa học Xã hội vùng Nam Bộ khai quật khảo cổ tại di tích trên trong thời gian từ ngày 28/3/2017 đến ngày 08/6/2017, diện tích khai quật 25m2, chủ trì khai quật là ông Nguyễn Khánh Trung Kiên, Trung tâm Nghiên cứu Khảo cổ học, Viện Khoa học Xã hội vùng Nam Bộ.

Trong thời gian khai quật, các cơ quan được cấp giấy phép cần chú ý bảo vệ địa tầng của di tích; có trách nhiệm tuyên truyền cho nhân dân về việc bảo vệ di sản văn hoá ở địa phương, không công bố kết luận chính thức khi chưa có sự thỏa thuận của cơ quan chủ quản và Cục Di sản văn hóa.

Những hiện vật thu được trong quá trình khai quật, Bảo tàng tỉnh Đồng Nai phải có trách nhiệm giữ gìn, bảo quản và báo cáo Bộ trưởng Bộ VHTTDL phương án bảo vệ và phát huy giá trị những hiện vật đó.

Sau khi kết thúc đợt khai quật, chậm nhất 03 tháng, Bảo tàng tỉnh Đồng Nai và Viện Khoa học Xã hội vùng Nam Bộ phải có báo cáo sơ bộ và sau 01 năm phải có báo cáo khoa học gửi về Cục Di sản văn hóa.

Khi công bố kết quả của đợt khai quật, cơ quan được cấp giấy phép cần trao đổi với Cục Di sản văn hóa. Cục Di sản văn hóa có trách nhiệm theo dõi, kiểm tra đợt khai quật nói trên đúng với nội dung Quyết định.

T.T
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác