Bộ VHTTDL đồng ý mở rộng khai quật khảo cổ tại khu vực cánh đồng Nội cung thuộc Khu di tích đền Trần - Chùa Phổ Minh

(Cinet)- Ngày 28/11, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên đã ký ban hành Quyết định số 4108/QĐ-BVHTTDL về việc mở rộng khai quật khảo cổ.
 
Bộ VHTTDL đồng ý mở rộng khai quật khảo cổ tại khu vực cánh đồng Nội cung thuộc Khu di tích đền Trần - Chùa Phổ Minh - ảnh 1
Đền Trần, Nam Định. Nguồn: tintucnamdinh.vn

Theo đó, Bộ VHTTDL cho phép Sở VHTTDL tỉnh Nam Định phối hợp với Viện Khảo cổ học mở rộng khai quật tại khu vực cánh đồng Nội cung thuộc Khu di tích đền Trần - Chùa Phổ Minh, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định trong thời gian từ ngày 01/12/2016 đến ngày 31/12/2016. Diện tích khai quật là 200m2 (gồm 02 hố). Chủ trì khai quật là ông Trần Anh Dũng, Viện Khảo cổ học.

Trong thời gian khai quật, các cơ quan được cấp giấy phép cần chú ý bảo vệ địa tầng của di tích; có trách nhiệm tuyên truyền cho nhân dân về việc bảo vệ di sản văn hoá ở địa phương, không công bố kết luận chính thức khi chưa có sự thỏa thuận của cơ quan chủ quản và Cục Di sản văn hóa.

Những hiện vật thu được trong quá trình khai quật phải được tạm nhập vào Bảo tàng tỉnh Nam Định để giữ gìn, bảo quản; Bảo tàng tỉnh Nam Định, Sở VHTTDL tỉnh Nam Định có trách nhiệm tiếp nhận, quản lý và báo cáo Bộ trưởng Bộ VHTTDL phương án bảo vệ và phát huy giá trị những hiện vật đó.

Sau khi kết thúc đợt khai quật, chậm nhất 03 (ba) tháng, Sở VHTTDL tỉnh Nam Định và Viện Khảo cổ học phải có báo cáo sơ bộ và sau 01 (một) năm phải có báo cáo khoa học gửi về Cục Di sản văn hóa.

Khi công bố kết quả của đợt khai quật, các cơ quan được cấp giấy phép cần trao đổi với Cục Di sản văn hóa. Cục Di sản văn hóa có trách nhiệm theo dõi, kiểm tra đợt khai quật nói trên đúng với nội dung Quyết định.

T.T
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác