Bộ VHTTDL thẩm định Báo cáo kinh tế - kỹ thuật tu bổ, tôn tạo di tích chùa Phúc Ân, tỉnh Phú Thọ

(Cinet)- Ngày 03/11, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản số 4473/BVHTTDL-DSVH gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ về việc thẩm định Báo cáo kinh tế - kỹ thuật tu bổ di tích chùa Phúc Ân.
 
Bộ VHTTDL thẩm định Báo cáo kinh tế - kỹ thuật tu bổ, tôn tạo di tích chùa Phúc Ân, tỉnh Phú Thọ - ảnh 1
Chùa Phúc Ân. Nguồn: baophutho.vn

Theo đó, Báo cáo kinh tế - kỹ thuật tu bổ di tích chùa Phúc Ân được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thỏa thuận với nội dung: tu bổ mái tòa Bái đường và 2 hành lang.

Tuy nhiên, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lưu ý một số vấn đề sau:

Nghiên cứu vật liệu xây tường đầu hồi Bái đường hiện có để đề xuất phương án tôn tạo phù hợp. Màu vôi mới quét tường cần hài hòa với màu vôi trên những phần tường còn lại tại di tích.

Hồ sơ cần bổ sung: Thiết kế chi tiết tu bổ, tôn tạo các trang trí trên mái và kích thước các cấu kiện rui, gộp rui, lá mái, thượng lương và đấu thượng lương thay mới; phương án bảo vệ các hiện vật và cân nhắc việc tiếp tục duy trì hoạt động tại di tích trong quá trình thi công.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có ý kiến để Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ hướng dẫn chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ và tiến hành các bước tiếp theo theo quy định của pháp luật hiện hành.

M.N
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác