Bộ VHTTDL yêu cầu xử lý dứt điểm vụ Hoa hậu phẫu thuật thẩm mỹ

Ngày 14/11, Bộ VHTTDL đã ban hành văn bản số 705/VP-TH về việc kiểm tra, xử lý cuộc thi “Hoa hậu Đại dương Việt Nam năm 2017”.
 
Bộ VHTTDL yêu cầu xử lý dứt điểm vụ Hoa hậu phẫu thuật thẩm mỹ - ảnh 1

Theo đó, căn cứ Báo cáo số 225/BC-TTr ngày 10/11/2017 của Thanh tra Bộ về Kết quả kiểm tra cuộc thi “Hoa hậu Đại dương Việt Nam năm 2017”, Văn phòng Bộ VHTTDL thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gửi Thanh tra Bộ, Cục Nghệ thuật biểu diễn như sau: Giao Thanh tra Bộ chủ trì, phối hợp Cục Nghệ thuật biểu diễn khẩn trương xử lý dứt điểm vụ việc theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Bộ trưởng trước ngày 24/11.

Trước đó, theo báo cáo của Thanh tra Bộ VHTTDL gửi Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện, từ ngày 4 đến 8/11, đoàn kiểm tra của Bộ VHTTDL đã trực tiếp làm việc với ban tổ chức cuộc thi là công ty Võ Việt Chung International và các cá nhân có liên quan. Với thí sinh Lê Âu Ngân Anh có bản tường trình ngày 7/11 khẳng định “Ngày 27/9, trong quá trình kiểm tra nhân trắc học lần hai tại cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017, tôi đã chủ động báo cáo với ban tổ chức về việc đã từng phẫu thuật nâng mũi silicon nhân tạo tại Thẩm mỹ viện Diva và sau đó đã rút đệm mũi vào tháng 4/2017 tại Thẩm mỹ viện Eva. Ngày 14/10, tôi cùng thành viên ban tổ chức tới chụp X-quang mặt tại Trung tâm Samsun RC và theo kết quả ảnh chụp X-quang xác nhận mũi không có vật thể lạ. Sau đó ban tổ chức đã thông báo đồng ý để tôi tiếp tục tham dự vòng chung kết Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017”.

Cũng theo báo cáo của Thanh tra Bộ báo cáo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, tại biên bản làm việc ngày 7/11 giữa đoàn kiểm tra và đại diện công ty Võ Việt Chung International, ông Võ Việt Chung, Giám đốc công ty, Trưởng ban tổ chức, nhận trách nhiệm và thừa nhận có sai sót khi để thí sinh Lê Âu Ngân Anh đã từng phẫu thuật thẩm mỹ (nâng mũi vào năm 2016) tham gia vòng thi chung kết cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 tại thành phố Hồ Chí Minh và xin rút kinh nghiệm trong quá trình tổ chức các cuộc thi lần sau. Ông Chung cũng xin nộp phạt theo quy định xử lý vi phạm hành chính với mức phạt đối với hành vi này là từ 2 đến 6 triệu đồng./.
 

Theo Tổ Quốc

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác