Cán bộ, công chức, viên chức cần đi đầu thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang

Chiều 24/10, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy đã chủ trì buổi làm việc về việc hoàn thiện Chỉ thị Tăng cường thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang của cán bộ, công chức, viên chức.
Cán bộ, công chức, viên chức cần đi đầu thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang - ảnh 1
Toàn cảnh buổi làm việc
Trong thời gian qua, nhằm triển khai thực hiện Chỉ thị của Ban Bí thư, Quyết định, Nghị định của Chính phủ về việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, từ trung ương đến địa phương đã ban hành theo thẩm quyền các văn bản quy phạm pháp luật cũng như hướng dẫn việc thực hiện. Quá trình thực hiện các văn bản chỉ đạo đã cơ bản đáp ứng được thực tiễn, đảm bảo hiệu quả và hiệu lực trong công tác quản lý nhà nước, góp phần tạo chuyển biến tích cực trong việc xây dựng con người có lối sống, nếp sống văn hóa lành mạnh, nâng cao ý thức trách nhiệm, phát huy tính chủ động, tham gia tích cực trong việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang ở cơ quan, đơn vị và nơi cư trú.

Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được vẫn còn những hạn chế. Bởi vậy, trước thực tiễn này, đòi hỏi phải có những chỉ đạo sát thực, mạnh mẽ và cụ thể hơn, nhằm chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế tồn tại trong việc thực hiện nếp sống văn minh đối với việc cưới, việc tang đồng thời nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, công chức, viên chức.

Tại buổi làm việc, từ nội dung bản dự thảo Chỉ thị, một số nội dung của việc cưới, việc tang đã được Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy, đại diện Vụ Pháp chế, Cục Văn hóa cơ sở bàn thảo, cân nhắc và lựa chọn để chỉnh sửa. Một số nội dung tại dự thảo được làm rõ hơn bằng những ví dụ cụ thể từ thực tiễn cuộc sống. Bên cạnh đó, những nội dung chưa hợp lý, không còn phù hợp cũng đã được xóa bỏ hoặc thay thế.

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy đề nghị sau buổi làm việc này, trên cơ sở chỉnh sửa, sẽ hoàn thiện Chỉ thị theo đúng tinh thần của Thủ tướng Chính phủ. Sau khi hoàn thiện Chỉ thị, sẽ trình lãnh đạo Bộ VHTTDL và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt./.

Theo Tổ Quốc

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác