Cho phép khai quật khảo cổ tại di tích làng Gà, tỉnh Gia Lai

(Cinet) - Ngày 04/10, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên đã ký Quyết định số 3447/QĐ-BVHTTDL về việc khai quật khảo cổ.
 
Cho phép khai quật khảo cổ tại di tích làng Gà, tỉnh Gia Lai - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: nhandan.com.vn)

Theo đó, Bộ VHTTDL cho phép Sở VHTTDL tỉnh Gia Lai phối hợp với Viện Khảo cổ học khai quật tại di tích làng Gà thuộc xã la Boòng, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai.

Thời gian khai quật: Từ ngày 15/10 đến 05/12/2016. Diện tích khai quật: 300m2. Dưới sự chủ trì khai quật của ông Phan Thanh Toàn, Viện Khảo cổ học.

Trong thời gian khai quật, các cơ quan được cấp giấy phép cần chú ý bảo vệ địa tầng của di tích; có trách nhiệm tuyên truyền cho nhân dân về việc bảo vệ di sản văn hoá ở địa phương, không công bố kết luận chính thức khi chưa có sự thỏa thuận của cơ quan chủ quản và Cục Di sản văn hóa.

Những hiện vật thu được trong quá trình khai quật phải được tạm nhập vào Bảo tàng tỉnh Gia Lai để giữ gìn, bảo quản; Bảo tàng tỉnh Gia Lai, Sở VHTTDL tỉnh Gia Lai có trách nhiệm tiếp nhận, quản lý và báo cáo Bộ trưởng VHTTDL phương án bảo vệ và phát huy giá trị những hiện vật đó.

Quyết định nêu rõ, sau khi kết thúc đợt khai quật, chậm nhất 03 tháng, Sở VHTTDL tỉnh Gia Lai và Viện Khảo cổ học phải có báo cáo sơ bộ và sau 01 năm phải có báo cáo khoa học gửi về Cục Di sản văn hóa.

Lan Phạm

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác