Cho phép khai quật lần thứ 2 tại di tích thành Cha (Bình Định)

(Cinet)- Ngày 3/10/2016, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên đã ký Quyết định số 3440/QĐ-BVHTTDL về việc khai quật khảo cổ.
 
Cho phép khai quật lần thứ 2 tại di tích thành Cha (Bình Định) - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: baobinhdinh.com.vn)

Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho phép Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Bình Định và Ban Quản lý di tích tỉnh Bình Định phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Kinh thành khai quật lần thứ 2 tại di tích thành Cha thuộc thôn An Thành, xã Nhơn Lộc, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định.

Thời gian khai quật từ ngày 10/10/2016 đến ngày 30/11/2016 dưới sự chủ trì của ông Lại Văn Tới, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Kinh thành. Diện tích khai quật là 450 m2.

Trong thời gian khai quật, các cơ quan được cấp giấy phép cần chú ý bảo vệ địa tầng của di tích; có trách nhiệm tuyên truyền cho nhân dân về việc bảo vệ di sản văn hóa ở địa phương, không công bố kết luận chính thức khi chưa có sự thỏa thuận của cơ quan chủ quản và Cục Di sản văn hóa.

Những hiện vật thu được trong quá trình khai quật phải được tạm nhập vào Bảo tàng tổng hợp tỉnh Bình Định để giữ gìn, bảo quản; bảo tàng tổng hợp tỉnh Bình Định, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Định có trách nhiệm tiếp nhận, quản lý và báo cáo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phương án bảo vệ và phát huy giá trị những hiện vật đó.

Văn bản cũng nêu rõ, sau khi kết thúc đợt khai quật chậm nhất 03 tháng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Định và Trung tâm Nghiên cứu Kinh thành phải có báo cáo sơ bộ và sau 01 năm phải có báo cáo khoa học gửi về Cục Di sản văn hóa.

D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác