Cho phép khai quật tại di tích Rộc Tưng (Gia Lai)

Cho phép khai quật tại di tích Rộc Tưng (Gia Lai) - ảnh 1
Quang cảnh Hội nghị báo cáo sơ bộ kết quả khai quật di chỉ Gò đá và khảo sát di tích Rộc Tưng tại thị xã An Khê (nguồn: Báo Gia Lai)
(Cinet)- Văn bản số 604/QĐ-BVHTTDL của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành ngày 3 tháng 3 năm 2016 về việc khai quật khảo cổ.
Theo đó, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho phép Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai phối hợp với Viện Khảo cổ học Việt Nam và Viện Khảo cổ - Dân tộc học thuộc Viện hàn lâm khoa học Cộng hòa Liên bang Nga tại Novosibirsk khai quật tại di tích Rộc Tưng thuộc xã Xuân An, thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai.
Thời gian khai quật từ ngày 04/3/2016 đến ngày 26/4/2016. Diện tích khai quật là 300 m2. Chủ trì khai quật là ông Phan Thanh Toàn, Viện Khảo cổ học Việt Nam.
Trong thời gian khai quật, các cơ quan được cấp giấy phép có trách nhiệm tuyên truyền cho nhân dân về việc bảo vệ di sản văn hóa ở địa phương, không công bố kết luận chính thức khi chưa có sự thỏa thuận của cơ quan chủ quản và Cục Di sản văn hóa.
Những hiện vật thu được trong quá trình khai quật phải được tạm nhập vào Bảo tàng tỉnh Gia Lai để giữ gìn, bảo quản; Bảo tàng tỉnh Gia Lai, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai có trách nhiệm tiếp nhận, quản lý và báo cáo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phương án bảo vệ và phát huy giá trị hiện vật đó.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác