​Cho phép nghệ sĩ piano Hinrich Alpers biểu diễn tại Việt Nam

(Cinet) – Nghệ sĩ piano người Đức Hinrich Alpers sẽ biểu diễn tại TP. Hồ Chí Minh, Huế và Đà Nẵng trong các ngày từ 16/3 – 18/3/2017.
 
​Cho phép nghệ sĩ piano Hinrich Alpers biểu diễn tại Việt Nam - ảnh 1
Nghệ sĩ dương cầm Hinrich Alpers. Nguồn: viện Goethe
Theo đó, tại Quyết định số 896/QĐ-BVHTTDL ngày 14/3/2017, Bộ VHTTDL đã cho phép Trung tâm Tổ chức biểu diễn nghệ thuật (Cục Nghệ thuật biểu diễn) phối hợp với Viện Goethe Hà Nội đón nghệ sỹ piano Hinrich Alpers (quốc tịch CHLB Đức) vào Việt Nam và tổ chức chuỗi chương trình hòa nhạc vào ngày 16/3/2017 tại Cà Phê Thứ Bảy, 19B Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh; ngày 17/3/2017 tại Học viện Âm nhạc Huế, số 1 Lê Lợi, Vĩnh Ninh, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế; ngày 18/3/2017 tại Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, thành phố Đà Nẵng.

Nghệ sĩ piano Hinrich Alpers sẽ gửi đến khán giả các bản concerto dành cho dương cầm và các bản giao hưởng của Beethoven cũng như các tác phẩm dành cho piano của Schumann, Ravel và Rachmanionff. Anh từng đạt Giải nhất cuộc thi Telecom Beethoven quốc tế lần thứ 3  và thường xuyên biểu diễn tại các phòng hòa nhạc, các nhà hát giao hưởng và tại các Liên hoan âm nhạc quốc tế. 

Viện Goethe Hà Nội chịu toàn bộ kinh phí tổ chức chương trình./.

Gia Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác