Chuyển đổi nội dung đầu tư trong Chương trình mục tiêu quốc gia về văn hóa năm 2015 tại Thanh Hóa

(Cinet) – Bộ VHTTDL đã ban hành Văn bản số 3080/BVHTTDL-KHTC ngày 09/8 gửi Sở VHTTDL tỉnh Thanh Hóa về việc đề nghị chuyển đổi nội dung đầu tư trong Chương trình mục tiêu quốc gia về văn hóa năm 2015.
Chuyển đổi nội dung đầu tư trong Chương trình mục tiêu quốc gia về văn hóa năm 2015 tại Thanh Hóa - ảnh 1
Trò diễn Xuân Phả. (Ảnh: Baothanhoa)

Về vấn đề này, sau khi rà soát kế hoạch vốn Chương trình mục tiêu quốc gia về văn hóa năm 2015 đã hướng dẫn bố trí cho các dự án, nhiệm vụ tại địa phương và ý kiến của Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam, Bộ VHTTDL có ý kiến như sau:

Năm 2015, Chương trình mục tiêu quốc gia về văn hóa đã hỗ trợ kinh phí là 180 triệu đồng để thực hiện dự án “Xây dựng hồ sơ khoa học Bảo tồn trò diễn Xuân Phả”. Tuy nhiên, năm 2001 ngành văn hóa đã phối hợp với viện Viện Văn hóa dân gian thực hiện dự án trên. Do vậy, để tránh chồng chéo và đạt hiệu quả của Chương trình mục tiêu quốc gia về văn hóa, Bộ VHTTDL thống nhất với đề nghị chuyển đổi nội dung sang thực hiện dự án “Sưu tầm, bảo tồn trò diễn Xuân Phả”.

Bộ VHTTDL đề nghị Sở VHTTDL tỉnh Thanh Hóa báo cáo UBND và làm việc với các cơ quan liên quan để làm thủ tục điều chuyển vốn cũng như thực hiện việc giải ngân, thanh quyết toán nguồn vốn trên theo đúng các quy định tài chính hiện hành.

Anh Vũ
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác