Chuyên gia Pháp lên lớp master tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

(Cinet) - Ngày 10/4/2017, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên ký ban hành Quyết định số 1441/QĐ-BVHTTD về việc đón chuyên gia Pháp vào lên lớp master.
 
Chuyên gia Pháp lên lớp master tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam - ảnh 1
Nghệ sĩ Stephan Trần Ngọc. (Nguồn: Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP Hồ Chí Minh)

Theo đó, Bộ VHTTDL cho phép Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam đón chuyên gia Stephan Trần Ngọc, quốc tịch Pháp sang lên lớp master và biểu diễn giao lưu tại khoa Dây, Học viện Âm nhạc quốc gia từ 10/4 – 15/4/2017.

Nghệ sĩ violin Stephane Trần Ngọc sinh tại Paris, đã từng biểu diễn ở hơn 30 quốc gia. Đạt giải ở các cuộc thi mang tên Lipizer, Paganini tại Liên hoan Âm nhạc Aspen và Cuộc thi quốc tế Long-Thibaud năm 1990 (nơi anh đạt giải Grand Prix và giải thưởng của Khán giả bình chọn). Stéphane Trần Ngọc đã biểu diễn tại các khán phòng hòa nhạc như Carnegie Weill Hall, Paris’ Salle Gaveau, Salle Pleyel, Nhà hát Champs-Elysées, cũng như Nhà hát Suntori ở Tokyo, Nhà hát Quốc gia Bắc Kinh. Anh từng biểu diễn độc tấu cùng những dàn nhạc nổi tiếng nhất Châu Âu như Dàn nhạc Radio-France Philharmonic, Dàn nhạc Philharmonic Monte-Carlo, Dàn nhạc Thính phòng Paris, Dàn nhạc Quốc gia Ile-de-France và Dàn nhạc Giao hưởng Shinsei tại Nhật Bản. Nghệ sĩ Trần Ngọc còn là một nhà sư phạm danh tiếng, là một trong những giảng viên môn violin trẻ nhất và có trình độ cao nhất tại Pháp của Nhạc viện Quốc gia Pháp tại Lyon trong nhiều năm, trước khi chuyển sang giảng dạy tại Nhạc viện thuộc Đại học Lawrence và được bổ nhiệm làm trưởng khoa Dây của Nhạc viện London.

Gia Linh
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác