Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức gặp mặt Cựu chiến binh, Cựu quân nhân

(Cinet)- Chiều 21/12, Công đoàn Bộ VHTTDL đã tổ chức gặp mặt các Cựu chiến binh (CCB), Cựu quân nhân (CQN) chuyển ngành, xuất ngũ nhân kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2016) và 27 năm Ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 -22/12/12016).
 
Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức gặp mặt Cựu chiến binh, Cựu quân nhân - ảnh 1
Đồng chí Nguyễn Hữu Giới - Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ - Phó chủ tịch Thường trực Hội CCB Bộ phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tới dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Vũ Thị Thu Hương, An Bá Phục - Phó Chủ tịch Hội CCB Bộ VHTTDL, đồng chí Nguyễn Hữu Giới - Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ - Phó chủ tịch Thường trực Hội CCB Bộ; cùng các đồng chí CCB, CQN hiện là Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên ủy ban kiểm tra Công đoàn Bộ và Công đoàn cơ sở.

Phát biểu tại buổi gặp, đồng chí Nguyễn Hữu Giới chúc mừng các CCB, CQN có mặt tại buổi gặp mặt và cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam trong suốt 72 năm qua. Đồng chí bày tỏ lòng biết ơn, trân trọng sự hy sinh, những công lao đóng góp của những người chiến sĩ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, đồng chí Nguyễn Hữu Giới mong muốn với quyết tâm, ý chí của người lính Cụ Hồ, các CCB, CQN sẽ tiếp tục phát huy năng lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác, xứng đáng là người chiến sĩ xung kích trên mặt trận tư tưởng văn hoá của Đảng, của ngành văn hóa, thể thao và du lịch.
 
Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức gặp mặt Cựu chiến binh, Cựu quân nhân - ảnh 2
Đồng chí Kiều Văn Định, Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam chia sẻ tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, các cựu chiến binh đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam và Hội CCB Việt Nam; tinh thần đấu tranh anh dũng, kiên cường của anh bộ đội Cụ Hồ trong thời chiến và ở thời bình, dù ở vị trí nào, các cựu chiến binh luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, không quản ngại khó khăn, gian khổ để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của ngành văn hóa, thể thao, du lịch.

Đồng chí Kiều Văn Định, Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam chia sẻ: Tôi rất lấy làm cảm kích vì Công đoàn Bộ VHTTDL đã duy trì được việc tổ chức gặp mặt thường niên các CCB làm công tác Công đoàn của các đơn vị thuộc Bộ. Là những người lính năm xưa, chúng tôi rất tự hào về truyền thống tốt đẹp của quân đội ta, chúng tôi nguyện phát huy truyền thống tốt đẹp của anh Bộ đội Cụ Hồ trong sự nghiệp xây dựng đất nước ngày nay, cống hiến, đóng góp cho sự phát triển và lớn mạnh của ngành.
 
Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức gặp mặt Cựu chiến binh, Cựu quân nhân - ảnh 3
Các cựu chiến binh chụp ảnh lưu niệm.

Hội CCB Bộ VHTTDL được thành lập từ năm 2009, trên cơ sở tâm tư và nguyện vọng của các CCB đang công tác tại Bộ. Kể từ đó, vai trò của Hội ngày càng được khẳng định. Trong thời gian qua, Hội cũng đã quan tâm, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thu hút sự tham gia của đông đảo hội viên. Bên cạnh các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao, Hội đã đặc biệt chú ý việc tổ chức các chuyến đi về nguồn, thăm lại chiến trường xưa cho các hội viên; thường xuyên thăm hỏi, động viên các đồng chí hội viên có hoàn cảnh khó khăn...

Lan Anh - Thu Hà

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác