Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị xử phạt 2 người đẹp Vũ Thúy Nga và Thái Nhã Vân

(Cinet) -  Hai người đẹp Vũ Thúy Nga và Thái Nhã Vân với hành vi tham gia các cuộc thi sắc đẹp quốc tế tại Mỹ nhưng không thực hiện thủ tục đề nghị cấp Giấy phép của cơ quan quản lý sẽ bị xử phạm theo quy định của pháp luật.
 
Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị xử phạt 2 người đẹp Vũ Thúy Nga và Thái Nhã Vân - ảnh 1
Hình ảnh ''đăng quang'' của Thái Nhã Vân (trái) và Vũ Thúy Nga (phải) được chia sẻ trên mạng xã hội.
(Ảnh: SGGP)

Ngày 06/7, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTTDL) đã có văn bản 618/NTBD-QLBD và 621/NTBD-QLBD gửi Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội và Sở Văn hóa, Thể thao TP. Hồ Chí Minh về việc phối hợp xử lý hành vi vi phạm đối với doanh nhân Vũ Thúy Nga và người đẹp Thái Nhã Vân.

Doanh nhân Vũ Thúy Nga đã tham dự cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân thành đạt người Việt thế giới” tại Hòa Kỳ vào tháng 5/2016 và người đẹp Thái Nhã Vân tham dự cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam toàn cầu” tại Hoa Kỳ vào đầu tháng 7/2016 nhưng không thực hiện thủ tục đề nghị cấp Giấy phép của cơ quan quản lý.

Với việc tự ý tham dự một cuộc thi nhan sắc quốc tế mà không xin phép cơ quan có thẩm quyền, Doanh nhân Vũ Thúy Nga và người đẹp Thái Nhã Vân đã vi phạm quy định tại Nghị định số 79/2012/NĐ- CP ngày 5/10/2012 của Chính phủ và Nghị định số 15/2016/NĐ-CP ngày 15/3/2016 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 79/2012/NĐ-CP về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp và người mẫu.

Để kịp thời chấn chỉnh hành vi vi phạm trên đây, Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội và Sở  Văn hóa, Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh có biện pháp xử lý doanh nhân Vũ Thúy Nga và người đẹp Thái Nhã Vân theo quy định tại Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

Cục Nghệ thuật biểu diễn cũng yêu cầu các đơn vị tổ chức biểu diễn nghệ thuật thực hiện đúng quy định tại Khoản 2 Điều 1 Nghị định số 15/2016/NĐ-CP ngày 15/3/2016 của Chính phủ “Không công bố, sử dụng danh hiệu đạt được tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu do tham dự trái phép mà có”.

Văn bản cũng yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội và Sở Văn hóa, Thể thao thành phố Hồ Chí Minh sau khi có kết quả xử lý gửi về Cục Nghệ thuật Biểu diễn trước ngày 15/7/2016 để tổng hợp báo cáo Lãnh đạo Bộ VHTTDL.

Anh Vũ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác