Cuộc thi “Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015” chưa được cấp phép

Cuộc thi “Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015” chưa được cấp phép - ảnh 1
Công tác quản lý nhà nước về văn hóa, nghệ thuật tại tỉnh Khánh Hòa
hời gian qua còn nhiều bất cập vì thế Bộ VHTTDL chưa xem xét,
cấp phép cho việc tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015
(Cinet) – Bộ VHTTDL đã có công văn số 3653/BVHTTDL-NTBD ngày 14/10 gửi UBND tỉnh Khánh Hòa về việc chưa xem xét, cấp phép Cuộc thi “Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015”.
Trước đó, Bộ VHTTDL đã nhận được công văn số 5451/UBND-VX của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc đề nghị xem xét cấp phép tổ chức Cuộc thi “Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015” tại Khánh Hòa cho công ty Cổ phần Hoàn Vũ Sài Gòn thực hiện. Tuy nhiên trên thực tế thời gian vừa qua công tác quản lý nhà nước về văn hóa, nghệ thuật tại tỉnh Khánh Hòa chưa được tốt, việc thực hiện Chỉ thị số 65/CT-BVHTTDL ngày 16/4/2012 của Bộ trưởng Bộ VHTTDL còn chưa nghiêm chỉnh. Điều này đã dẫn đến những sai phạm nghiêm trọng trong hoạt động tổ chức như cuộc thi “Nữ hoàng biển Việt Nam”. Đặc biệt, Công ty Quảng cáo Truyền thông Rồng Việt lợi dụng khởi kiện hành chính việc thu hồi Quyết định cho phép tổ chức Cuộc thi “Nữ hoàng biển Việt Nam” và Tòa án Nhân dân tỉnh Khánh Hòa xét xử không khách quan đã gây ảnh hưởng không tốt đến uy tín của cơ quan quản lý nhà nước. Các cơ quan truyền thông và dư luận xã hội đã có những phản ánh gay gắt về vấn đề trên.
Nhằm thực hiện nghiêm Nghị định số 79/NĐ-CP của Chính phủ và Chỉ thị số 65/CT-BVHTTDL của Bộ trưởng Bộ VHTTDL, đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa có biện pháp chấn chỉnh, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân để xảy ra vi phạm trong hoạt động tổ chức thi người đẹp tại địa phương. Bộ VHTTDL chưa thể xem xét cho phép các đơn vị tổ chức cuộc thi người đẹp toàn quốc trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa năm 2015.
NLH
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác