Cuộc thi Nghệ thuật Sân khấu Tuồng và Dân ca kịch chuyên nghiệp toàn quốc - 2016

(Cinet) - Cuộc thi Nghệ thuật Sân khấu Tuồng và Dân ca kịch chuyên nghiệp toàn quốc - 2016 sẽ diễn ra vào tháng 8 tới tại thành phố Đà Nẵng.
 
Cuộc thi Nghệ thuật Sân khấu Tuồng và Dân ca kịch chuyên nghiệp toàn quốc - 2016 - ảnh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: svhttdlbinhdinh)

Bộ VHTTDL đã ban hành Quyết định số 2483/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức “Cuộc thi Nghệ thuật Sân khấu Tuồng và Dân ca kịch chuyên nghiệp toàn quốc - 2016” tại thành phố Đà Nẵng.

Theo đó, Bộ VHTTDL giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hoá và Thể thao thành phố Đà Nẵng và các đơn vị có liên quan tổ chức “Cuộc thi Nghệ thuật Sân khấu Tuồng và Dân ca kịch chuyên nghiệp toàn quốc - 2016”.

Kinh phí thực hiện được trích từ nguồn ngân sách sự nghiệp năm 2016 của Cục Nghệ thuật biểu diễn, gồm: Tổ chức, giải thưởng, thù lao Hội đồng Giám khảo, âm thanh, ánh sáng và các chi phí có liên quan.

Cuộc thi Nghệ thuật Sân khấu Tuồng và Dân ca kịch chuyên nghiệp toàn quốc - 2016 không chỉ là "sân chơi" để các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp và các nghệ sĩ thể hiện tài năng, mà còn là dịp nhìn lại và đánh giá đúng thực trạng hoạt động của hai loại hình nghệ thuật diễn xướng truyền thống này trong đời sống sân khấu nước nhà hiện nay, từ đó tìm ra những giải pháp để đầu tư xây dựng vở diễn mới đạt chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật ngày càng cao của nhân dân.

Anh Vũ
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác