Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam tổ chức Chương trình Hòa nhạc Hữu nghị Việt- Nhật

Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam tổ chức Chương trình Hòa nhạc Hữu nghị Việt- Nhật - ảnh 1
Chương trình Hòa nhạc Hữu nghị Việt Nam- Nhật Bản diễn ra ngày 15/11
(Cinet)- Bộ VHTTDL vừa ban hành Quyết định số 3748/QĐ-BVHTTDL về việc Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam đón chỉ huy nghệ sỹ và tổ chức Chương trình Hòa nhạc Hữu nghị Việt Nam- Nhật Bản.
Theo đó, Bộ VHTTDL cho phép Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam mời nhạc trưởng Honna Tetsuji, nghệ sỹ Oboe Ken-ichi (người Nhật bản) và nghệ sỹ Bùi Công Duy đến tập luyện và biểu diễn chương trình Hòa nhạc Hữu nghị Việt Nam- Nhật bản.
Chương trình được thiết kế như một bản hòa tấu giao thoa văn hóa, mởmàn là bản “Rhapsody Chim ưng” của cố nhạc sĩ Đàm Linh. Ngoài ra, tại buổi hòa nhạc, khán giả sẽ được thưởng thức cả nhạc cổ điển Nhật Bản với chất liệu dân gian qua tác phẩm “Rhapsody for Orchestra” của nhạc sĩ tài hoa Yuzo Toyama.
Khép lại chương trình là bản “Symphony No1 C Minor OP.68” của Johannes Brahms, nhà soạn nhạc tiêu biểu người Đức. Khách mời đặc biệt trong chương trình là nghệ sĩ kèn Oboe - Furube Kenichi. Ông là nghệ sĩ Oboe đầu tiên được vinh danh tại Giải thưởng âm nhạc Idemitsu tại Nhật Bản trong năm 2000.
Thời gian luyện tập và biểu diễn: từ ngày 10/11 đến 15/11/2014.
Thời gian biểu diễn: 20h00, ngày 15/11/2014 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác