Đảng uỷ Bộ VHTTDL: Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Sáng 12/1, Đảng uỷ Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Tới dự Hội nghị có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện; Ủy viên Ban Cán sự, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải; Ủy viên Ban Cán sự, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thuỷ; lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và hơn 300 đại biểu là ủy viên Ban Thường vụ, ủy viên Ban chấp hành, ủy viên UBKT Đảng ủy Bộ, các đồng chí Cấp ủy của 75 tổ chức Đảng trực thuộc Đảng ủy Bộ.
Đảng uỷ Bộ VHTTDL: Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 - ảnh 1
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Báo cáo tổng quát kết quả triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2017 do Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Phùng Minh Cường nhấn mạnh,  năm 2017 là năm thứ hai thực hiện kế hoạch 5 năm phát triển kinh tế-xã hội, nhiều hiệp định thương mại tự do thế hệ mới có hiệu lực, mở ra nhiều cơ hội cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; là năm toàn Đảng bộ tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Đặc biệt trọng tâm trong năm 2017 tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/T ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Nghị quyết số 04 - NQ/TW ngày 30.10.2016 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Nghị quyết số 01 -NQ/ĐUK ngày 19.8.2016 của Đảng bộ Khối về “Nâng cao chất lượng chi bộ” trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương.

Bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy Bộ VHTTDL đã chỉ đạo các Cấp ủy trực thuộc triển khai thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng; lãnh đạo cơ quan, đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo các đoàn thể quần chúng theo chương trình kế hoạch đề ra. Các đợt học tập, quán triệt Nghị quyết được tổ chức nghiêm túc, tỷ lệ đảng viên tham gia đạt 98%. Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến","tự chuyển hoá" trong nội bộ; Đảng ủy Bộ đã tổ chức hai Hội nghị thông tin chuyên đề: Chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch và những biểu hiện “tự diễn biến”,“tự chuyển hóa” trong nội bộ dưới góc độ an ninh quốc phòng; Cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0. Thông qua Hội nghị nhằm định hướng, tư tưởng, xác định vai trò, trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên trong quá trình triển khai nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị. Năm 2017, Đảng uỷ Bộ kết nạp được 145 đảng viên mới, chuyển đảng chính thức cho 123 đảng viên dự bị.
Đảng uỷ Bộ VHTTDL: Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 - ảnh 2
Thứ trưởng Lê Khánh Hải và đại diện Đảng uỷ Khối các cơ quan TƯ trao Bằng khen cho các tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu.

Đảng ủy Bộ tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các Cấp ủy cơ sở việc thực hiện công tác dân vận, đặc biệt là thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; hướng dẫn các Cấp ủy phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị rà soát, xây dựng, bổ sung và thực hiện đầy đủ các nội dung quy chế thực hiện dân chủ trong mọi hoạt động của cơ quan, thực hiện tốt Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 9.1.2015 về thực hiện quy chế dân chủ trong hoạt động cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác tự kiểm tra, giám sát ở một số Cấp ủy chưa đáp ứng yêu cầu, chưa kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh ngay trong nội bộ, dẫn đến tình trạng có đơn thư; chất lượng tự kiểm tra, giám sát ở các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc có nơi còn hạn chế.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bí thư Ban Cán sự, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ Bộ đã đạt được trong năm 2017. Những kết quả của Đảng Bộ đã góp phần quan trọng mà Bộ VHTTDL đã đạt được trong năm vừa qua.
Đảng uỷ Bộ VHTTDL: Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 - ảnh 3
Hơn 300 đảng viên dự Hội nghị

Nhấn mạnh đến việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị tại cơ quan, đơn vị; chấp hành tốt các quy định, Điều lệ, Nghị quyết của Đảng, Bộ trưởng đề nghị trong năm 2018 thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng, nhất là Nghị quyết TƯ 6 khoá XII, trong đó lưu ý quán triệt tinh thần tinh giản biên chế; Đảng uỷ Bộ VHTTDL và Đảng uỷ khối cơ sở Bộ VHTTDL tại TP.HCM phối hợp chặt chẽ và đặt dưới sự lãnh đạo toàn diện của Ban Cán sự Đảng Bộ VHTTDL; chú trọng phát triển đảng viên, nhất là đảng viên trẻ; phát huy vai trò kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng.

Đối với công tác dân vận, Bộ trưởng khẳng định: Trong công tác quản lý nhà nước phải quan tâm tới công tác dân vận. Nhiệm vụ có hoàn thành, công việc có hiệu quả hay không là nhờ một phần công tác dân vận. "Mỗi cán bộ, đảng viên phải làm tốt công tác dân vận. Dân vận không chỉ đối với quần chúng mà ngay ở trong cơ quan, đơn vị của mình. Dân vận phải mềm mỏng, nhẹ nhàng, làm cho người nghe phải "tâm phục, khẩu phục". Nhất là ở cơ quan văn hoá, càng phải nói thuyết phục, có văn hoá", Bộ trưởng nhấn mạnh.

Theo Báo Văn hóa
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác