Đào tạo bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin của Bộ VHTTDL

(Cinet) - Các lớp học đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin cho lãnh đạo, công chức, viên chức các đơn vị thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 3, tháng 4 năm 2017.
 
Đào tạo bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin của Bộ VHTTDL - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: Kenh 14.vn)

Theo Quyết định số 767/QĐ-BVHTTDL ngày 6/3/2017, Bộ VHTTDL giao Trung tâm Công nghệ thông tin chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) cho lãnh đạo, công chức, viên chức các đơn vị thuộc Bộ VHTTDL năm 2017.

Mục đích lớp học nhằm nâng cao kỹ năng ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL và nâng cao trình độ, năng lực sử dụng CNTT theo tiêu chuẩn quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BVHTTDL ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Nội dung đào tạo gồm:

Chương trình bồi dưỡng kỹ năng ứng dụng CNTT cho đối tượng là lãnh đạo (cấp trưởng phòng trở lên), dự kiến tổ chức trong 03 ngày, vào cuối tháng 3/2017. Tại đây, các học viên sẽ được cập nhật xu hướng phát triển CNTT, nâng cao kỹ năng ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL và nâng cao trình độ, năng lực sử dụng CNTT theo tiêu chuẩn quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BVHTTDL ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Đối với đối tượng là công chức, viên chức, lớp học dự kiến cũng tổ chức trong 03 ngày cuối tháng 3/2017. Tại đây, các học viên sẽ được giới thiệu các dịch vụ trên mạng WAN và Cổng thông tin điện tử và nâng cao trình độ, năng lực sử dụng CNTT theo tiêu chuẩn quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BVHTTDL ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Chương trình bồi dưỡng kiến thức về quản trị mạng, quản trị cổng thông tin, website và phát triển hệ thống CNTT sẽ được giới thiệu tới đối tượng kỹ thuật viên, quản trị hệ thống của các đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL. Lớp học dự kiến diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 18/4/2017.

Bộ VHTTDL cũng giao Trung tâm CNTT lập danh sách và triệu tập học viên theo đúng đối tượng của lớp học; kiểm tra, giám sát lớp học để đảm bảo lớp học có chương trình và thời lượng phù hợp.

Lan Phạm

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác