Điều chỉnh Quy hoạch chung Khu du lịch hồ Tuyền Lâm, thành phố Đà Lạt

Điều chỉnh Quy hoạch chung Khu du lịch hồ Tuyền Lâm, thành phố Đà Lạt - ảnh 1
Hồ Tuyền Lâm, tỉnh Lâm Đồng
(Cinet) – Là 1 trong 47 Khu du lịch trọng điểm, Hồ Tuyền Lâm tại thành phố Đà Lạt sẽ được điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng tỉ lệ 1/5000.
Trước đó, Bộ VHTTDL nhận được công văn số 561/UBND-XD ngày 02/02/2016 của UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị thỏa thuận Điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng tỉ lệ 1/500. Khu du lịch hồ Tuyền Lâm đến năm 2030, tầm nhìn 2050. Sau khi xem xét, Bộ VHTTDL thống nhất thỏa thuận theo nội dung hồ sơ và công văn số 561/UBND-XD của UBND tỉnh Lâm Đồng.
Hồ Tuyền Lâm là một hồ nước ngọt thuộc thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Hồ có diện tích khoảng 320 ha, là hồ nước ngọt rộng nhất Đà Lạt. Hồ nằm cách trung tâm thành phố 7 km, gần núi Phụng Hoàng. Không chỉ là hồ nước rộng, Khu du lịch Hồ Tuyền Lâm còn là khu phức hợp tập trung nhiều cảnh quan đẹp với nhiều ốc đảo nhỏ và rừng thông bao bọc. Trúc Lâm Thiền Viện nằm ở phía Đông Nam của hồ cũng là một trong những điểm thăm quan du lịch tâm linh đặc biệt.
Tại văn bản số 1670/BVHTTDL-DSVH ngày 10/5/2016 của Bộ VHTTDL gửi UBND tỉnh Lâm Đồng có nhấn mạnh: UBND tỉnh Lâm Đồng cần nêu rõ, Khu du lịch hồ Tuyền Lâm là 1 trong 47 khu du lịch trọng điểm, có tiềm năng trở thành Khu du lịch quốc gia theo Quyết định số 201/QĐ-TTg ngày 22/01/2013 của Thủ tướng Chính phủ. Vì thế định hướng điều chỉnh Quy hoạch chung khu du lịch cần đảm bảo sự phù hợp với Chiến lược, Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam và Quy hoạch tổng thể phát triên du lịch vùng Tây Nguyên đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.
NLH
>>Công văn V/v thỏa thuận Điều chỉnh Quy hoạch chung Khu du lịch hồ Tuyền Lâm, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác