Đón các đoàn nghệ thuật quốc tế đến Việt Nam tham gia “Liên hoan Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN - 2015”

Đón các đoàn nghệ thuật quốc tế đến Việt Nam tham gia “Liên hoan Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN - 2015” - ảnh 1
Liên hoan Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN là hoạt động chào mừng sự hình thành cộng đồng ASEAN vào cuối năm 2015 (hình chỉ mang tính chất minh hoạ). Ảnh: Hà Tuấn
(Cinet)- Quyết định số 2447/QĐ-BVHTTDL ngày 22/7/2015 của Bộ VHTTDL về việc đón các đoàn nghệ thuật quốc tế đến Việt Nam tham gia “Liên hoan Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN - 2015”.
Theo đó, căn cứ Quyết định số 664/QĐ-BVHTTDL ngày 11/3/2015 của Bộ VHTTDL giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế, Vụ Kế hoạch tài chính, Hội nhạc sĩ Việt nam, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thành phố Thanh Hoá và các đơn vị có liên quan tổ chức “Liên hoan Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN - 2015” vào tháng 8/2015 tại Thành phố Thanh hoá, tỉnh Thanh Hoá và xét đề nghị của Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ trưởng Bộ VHTTDL quyết định giao Trung tâm tổ chức biểu diễn nghệ thuật thuộc Cục Nghệ thuật biểu diễn đón các đoàn nghệ thuật quốc tế đến Việt Nam tham gia “Liên hoan Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN - 2015” từ ngày 30/7 đến ngày 09/8/2015 tại Thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá.
Liên hoan Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN - 2015 là hoạt động văn hóa nghệ thuật nằm trong chương trình Năm Du lịch quốc gia Thanh Hoá 2015 với chủ đề: “Kết nối các di sản thế giới” nhằm quảng bá giá trị di sản văn hóa của Việt Nam với du khách quốc tế đồng thời thúc đẩy du lịch nội địa trong năm 2015 và những năm tiếp theo. Đây cũng là hoạt động thiết thực của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chào mừng sự hình thành cộng đồng ASEAN vào cuối năm 2015.
Liên hoan có sự tham dự của 10 đoàn nghệ thuật đại diện cho các Quốc gia ASEAN gồm Việt Nam, Lào, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Thái Lan, Phillippin, Campuchia, Singapore và 1 đoàn nước đối tác của ASEAN là Hàn Quốc. Chương trình nghệ thuật tham dự Liên hoan gồm các tiết mục độc tấu, hòa tấu nhạc cụ, trình diễn các làn điệu, bài bản trong sân khấu ca kịch truyền thống và hát dân ca có nội dung, hình thức phong phú, chất lượng nghệ thuật cao, mang đậm phong cách và bản sắc văn hóa của mỗi quốc gia.
Đại diện cho Việt Nam tham dự Liên hoan là Dàn nhạc Dân tộc của Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam với chương trình được dàn dựng công phu, mang đậm bản sắc dân tộc sẽ biểu diễn vào đêm khai mạc (01/8) tại Nhà hát Lam Sơn.
Được biết, các Đoàn nghệ thuật tham dự Liên hoan sẽ luân phiên biểu diễn (thời lượng 90 phút) phục vụ nhân dân và khách du lịch tại Sân khấu Bãi Biển B (TP. Sầm Sơn, Thanh Hóa) vào 19h các ngày từ ngày 02 - 05/8/2015.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác