Đón đoàn nghệ sỹ nước ngoài sang Việt Nam biểu diễn chương trình kịch múa “800 năm hẹn ước”

Đón đoàn nghệ sỹ nước ngoài sang Việt Nam biểu diễn chương trình kịch múa “800 năm hẹn ước” - ảnh 1
Nghệ sĩ  múa Chun Yoo Oh (nguồn: internet)
(Cinet)- Văn bản số 4174/QĐ-BVHTTDL của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành ngày 1 tháng 12 năm 2015 về việc đón đoàn nghệ sỹ nước ngoài sang Việt Nam biểu diễn chương trình kịch múa “800 năm hẹn ước”.
Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Trung tâm Tổ chức biểu diễn nghệ thuật (Cục Nghệ thuật biểu diễn) phối hợp với Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam đón đoàn nghệ sỹ nước ngoài (gồm 8 người quốc tịch Hàn Quốc và Hà Lan) sang Việt Nam biểu diễn tại chương trình kịch múa “800 năm hẹn ước” tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, thời gian từ ngày 01 đến ngày 04 tháng 12 năm 2015.
“800 năm hẹn ước”  là một vở kịch múa xúc động về cuộc đời phiêu bạt của hoàng tử Lý Long Tường. Đến với vở kịch múa này, người xem không chỉ biết về chuyến phiêu bạt nơi xứ người đầy xúc động của hoàng tử nhà Lý mà còn nghe các diễn viên kể tiếp câu chuyện của hậu duệ dòng dõi hoàng tộc này sau 800 năm sinh sống tại Hàn Quốc.
Với việc sử dụng nhiều ngôn ngữ nghệ thuật mới mẻ, khai thác những sáng tạo nghệ thuật, kết hợp giữa nghệ thuật múa với kịch nói và biểu diễn âm nhạc trực tiếp trên sân khấu, chương trình hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả một món quà nghệ thuật đặc sắc và thú vị.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác