Đón nghệ sỹ Nhà hát Nhạc kịch Budapest (Hungary) và tổ chức “Đêm nhạc cổ điển TOYOTA 2015”

Đón nghệ sỹ Nhà hát Nhạc kịch Budapest (Hungary) và tổ chức “Đêm nhạc cổ điển TOYOTA 2015” - ảnh 1
Nhạc trưởng tài ba Honna Tetsuji và Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam
đã đồng hành cùng Chương trình Hòa nhạc Toyota.
(Cinet)- Quyết định số 2797/QĐ-BVHTTDL ngày 19/8 của Bộ VHTTDL cho phép Trung tâm Tổ chức Biểu diễn Nghệ thuật (Cục Nghệ thuật biểu diễn) đón nghệ sỹ Nhà hát Nhạc kịch Budapest (Hungary) và tổ chức “Đêm nhạc cổ điển TOYOTA 2015”.
Căn cứ Nghị định số 79/2012/NĐ-CP ngày 05 tháng 10 năm 2012 của Chính phủ quy định về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp và người mẫu; lưu hành; kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu; Quy chế hoạt động đối ngoại của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch ban hành kèm theo Quyết định số 83/2008/QĐ-BVHTTDL ngày 27 tháng 10 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch. Bộ VHTTDL cho phép Trung tâm Tổ chức Biểu diễn Nghệ thuật (Cục Nghệ thuật Biểu diễn) phối hợp với Công ty Ô tô Toyota Việt Nam đón nghệ sỹ Nhà hát Nhạc kịch Rudapest, Hungary (gồm 49 nghệ sỹ) vào Việt Nam biểu diễn trong Chương trình “Đêm nhạc cổ điển Toyota 2015” (Toyota Classics 2015).
Thời gian biểu diễn vào 20h00, ngày 22/10/2015 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Công ty Ô tô Toyota Việt Nam đài thọ toàn bộ chi phí cho việc tổ chức. Tiền bán vé sẽ dành cho “Chương trình Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng Âm nhạc trẻ Việt Nam”.
Quyết định này thay thế Quyết định 2539/QĐ-BVHTTDL ngày 30/7/2015 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Chương trình Hòa nhạc Toyota là một trong những hoạt động đóng góp xã hội được Công ty Ô tô Toyota Việt Nam phối hợp với Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam thực hiện hàng năm kể từ năm 1998, nhằm mục đích đóng góp cho sự phát triển của nền văn hóa Việt Nam, góp phần phổ biến nhạc cổ điển, cũng như hỗ trợ dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam nâng cao trình độ biểu diễn. Đến năm 2007, Chương trình được đổi tên thành Chương trình Hòa nhạc Toyota Xuyên Việt với các chuyến lưu diễn tại các thành phố lớn trên cả nước như Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Đà Nẵng, Tây Nguyên, Nha Trang, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Thanh Hóa… Năm 2012, lần đầu tiên chương trình được mở rộng quy mô ra ba nước Đông Dương với tên gọi Chương trình Hòa nhạc Toyota 2012 Việt Nam - Lào - Campuchia. Trải qua chặng đường 18 năm, chương trình Hòa nhạc Toyota đã tổ chức gần 50 đêm hòa nhạc và đến với đông đảo công chúng yêu nhạc trong cả nước, trở thành một trong những sự kiện âm nhạc thường niên được mong đợi tại Việt Nam, được giới yêu nhạc cổ điển chào đón nồng nhiệt và đánh giá cao, đồng thời góp phần đưa âm nhạc cổ điển ngày càng đến gần hơn với công chúng Việt Nam.

T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác