Đồng ý khai quật khảo cổ tại di chỉ Gò Miếu, tỉnh Khánh Hòa

Đồng ý khai quật khảo cổ tại di chỉ Gò Miếu, tỉnh Khánh Hòa - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
(Cinet)- Bộ VHTTDL đã ban hành Quyết định số 1658/QĐ-BVHTTDL ngày 22 tháng 5 năm 2015 về việc khai quật khảo cổ tại di chỉ Gò Miếu thuộc xã Cam Thịnh Đông, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.
Theo đó, Bộ VHTTDL cho phép Sở VHTTDL tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Viện Khảo cổ học khai quật tại di chỉ Gò Miếu trong thời gian từ ngày 25/5/2015 đến ngày 12/6/2015 trên diện tích 50m2. Chủ trì khai quật là ông Trịnh Sinh, Viện Khảo cổ học.
Trong thời gian khai quật, các cơ quan được cấp giấy phép có trách nhiệm tuyên truyền cho nhân dân về việc bảo vệ di sản văn hóa ở địa phương, không công bố kết luận chính thức khi chưa có sự thỏa thuận của cơ quan chủ quản và Cục Di sản văn hóa.
Những hiện vật thu được trong quá trình khai quật phải được tạm nhập vào Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa để giữ gìn, bảo quản; Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa, sở VHTTDL tỉnh Khánh Hòa có trách nhiệm tiếp nhận, quản lý và báo cáo Bộ trưởng Bộ VHTTDL  phương án bảo vệ và phát huy giá trị những hiện vật đó.
Sau khi kết thúc đợt khai quật, chậm nhất 03 tháng, Sở VHTTDL tỉnh Khánh Hòa và Viện Khảo cổ học phải có báo cáo sơ bộ và sau 01 năm phải có báo cáo khoa học gửi về Cục Di sản văn hóa. Khi công bố kết quả của đợt khai quật, các cơ quan được cấp giấy phép cần trao đổi với Cục Di sản văn hóa.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác