Đồng ý khai quật khảo cổ tại di tích Am Mộc Cảo

Đồng ý khai quật khảo cổ tại di tích Am Mộc Cảo - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
(Cinet)- Bộ VHTTDL đã ban hành quyết định số 1757/QĐ-BVHTTDL ngày 01 tháng 6 năm 2015 về việc khai quật khảo cổ tại di tích Am Mộc Cảo thuộc xã An Sinh, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.
Theo đó, Bộ VHTTDL cho phép Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Kinh thành khai quật khảo cổ trên diện tích 500m2, gồm 04 hố (H1: 125m2; H2: 125m2; H3: 125m2; H4: 125m2) trong thời gian từ ngày 05/6/2015 đến ngày 30/8/2015. Chủ trì khai quật là bà Nguyễn Thị Hồng Lê, Trung tâm Nghiên cứu Kinh thành.
Trong thời gian khai quật, các cơ quan được cấp giấy phép có trách nhiệm tuyên truyền cho nhân dân về việc bảo vệ di sản văn hóa ở địa phương, không công bố những kết luận khi chưa được cơ quan chủ quản và Cục Di sản văn hóa đồng ý.
Những hiện vật thu được trong quá trình khai quật phải được tạm nhập vào Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh để giữ gìn, bảo quản; Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh có trách nhiệm tiếp nhận, quản lý và báo cáo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phương án bảo vệ và phát huy giá trị những hiện vật đó.
Sau khi kết thúc đợt khai quật, chậm nhất 03 tháng, Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh và Trung tâm Nghiên cứu Kinh thành phải có báo cáo sơ bộ và sau 01 năm phải có báo cáo khoa học gửi về Cục Di sản văn hóa. Khi công bố kết quả của đợt khai quật, các cơ quan được cấp giấy phép cần trao đổi với Cục Di sản văn hóa.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác