Đồng ý khai quật khảo cổ tại di tích Buôn Kiều, tỉnh Đắk Lắk

Đồng ý khai quật khảo cổ tại di tích Buôn Kiều, tỉnh Đắk Lắk - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
(Cinet)- Bộ VHTTDL đã ban hành Quyết định số 1660/QĐ-BVHTTDL ngày 22 tháng 5 năm 2015 về việc khai quật khảo cổ tại di tích Buôn Kiều, xã Yang Mao, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk.
Theo đó, Bảo tàng Lịch sử quốc gia sẽ phối hợp với Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk tổ chức khai quật tại di tích Buôn Kiều từ ngày 30/5/2015 đến ngày 30/7/2015, trên diện tích 200m2. Chủ trì khai quật là ông Nguyễn Mạnh Thắng, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia.
Trong thời gian khai quật, các cơ quan được cấp giấy phép có trách nhiệm tuyên truyền cho nhân dân về việc bảo vệ di sản văn hóa ở địa phương, không công bố kết luận chính thức khi chưa có sự thỏa thuận của cơ quan chủ quản và Cục Di sản văn hóa.
Những hiện vật thu được trong quá trình khai quật phải được tạm nhập vào Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk để giữ gìn, bảo quản; Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk, sở VHTTDL tỉnh Đắk Lắk và Bảo tàng Lịch sử Quốc gia báo cáo Bộ trưởng Bộ VHTTDL phương án phân chia để lưu giữ, bảo quản và trưng bày, phát huy giá trị những hiện vật đó.
Sau khi kết thúc đợt khai quật, chậm nhất 03 tháng, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia và Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk phải có báo cáo sơ bộ và sau 01 năm phải có báo cáo khoa học gửi về Cục Di sản văn hóa. Khi công bố kết quả của đợt khai quật, các cơ quan được cấp giấy phép cần trao đổi với Cục Di sản văn hóa.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác