Đồng ý khai quật khảo cổ tại di tích chùa Lang Đạo, Tuyên Quang

Đồng ý khai quật khảo cổ tại di tích chùa Lang Đạo, Tuyên Quang - ảnh 1
Khai quật tại di tích chùa Lang Đạo. Nguồn: internet
(Cinet)- Bộ VHTTDL đã ban hành Quyết định số 1210/QĐ-BVHTTDL ngày 15 tháng 4 năm 2015 về việc khai quật khảo cổ tại di tích chùa Lang Đạo, xã Tú Thịnh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.
Theo đó, Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang sẽ phối hợp với Viện Khảo cổ học khai quật trong thời gian từ ngày 15/4/2015 đến ngày 15/8/2015. Diện tích khai quật là 100m2. Chủ trì khai quật là ông Trần Anh Dũng, Viện Khảo cổ học.
Trong thời gian khai quật, các cơ quan được cấp giấy phép có trách nhiệm tuyên truyền cho  nhân dân về việc bảo vệ di sản văn hóa ở địa phương, không công bố kết luận chính thức khi chưa có sự thỏa thuận của cơ quan chủ quản và Cục Di sản văn hóa.
Những hiện vật thu được trong quá trình khai quật được tạm nhập vào Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang để giữ gìn, bảo quản; Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang, Sở VHTTDL tỉnh Tuyên Quang có trách nhiệm tiếp nhận, quản lý và báo cáo Bộ trưởng Bộ VHTTDL phương án bảo vệ và phát huy giá trị những hiện vật đó.
Sau khi kết thúc đợt khai quật, chậm nhất 03 tháng Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang và Viện Khảo cổ học phải có báo cáo sơ bộ và sau 01 năm phải có báo cáo khoa học gửi về Cục Di sản văn hóa.
Việc khai quật khảo cổ học khu di tích chùa Lang Đạo có ý nghĩa quan trọng về mặt lịch sử văn hóa và là cơ sở cho quá trình nghiên cứu, thiết kế, trùng tu phục dựng chùa trong thời gian tới.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác