Đồng ý khai quật khảo cổ tại di tích Nhật Thành Lâu

Đồng ý khai quật khảo cổ tại di tích Nhật Thành Lâu - ảnh 1
Nhật Thành Lâu. Ảnh: internet
(Cinet)- Bộ VHTTDL đã ban hành Quyết định số 1292/QĐ-BVHTTDL ngày 21 tháng 4 năm 2015 về việc khai quật khảo cổ tại di tích Nhật Thành Lâu.
Theo đó, thời gian khai quật diễn ra từ ngày 20/4/2015 đến ngày 20/7/2015. Diện tích khai quật là 250m2. Chủ trì khai quật là ông Nguyễn Đắc Nghĩa, Trung tâm Di tích Cố đô Huế.
Trong thời gian khai quật, cơ quan được cấp giấy phép có trách nhiệm tuyên truyền cho nhân dân về việc bảo vệ di sản văn hóa ở địa phương, không công bố kết luận chính thức khi chưa có sự thỏa thuận của cơ quan chủ quản và Cục Di sản văn hóa.
Những hiện vật thu thập được trong quá trình khai quật, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế có trách nhiệm giữ gìn, bảo quản tránh để hiện vật bị hư hỏng, thất lạc và báo cáo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phương án bảo vệ và phát huy giá trị những hiện vật đó.
Sau khi kết thúc đợt khai quật, chậm nhất 03 tháng, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phải có báo cáo sơ bộ và sau 01 năm phải có báo cáo khoa học gửi về Cục Di sản văn hóa. Khi công bố kết quả của đợt khai quật, cơ quan được cấp giấy phép cần trao đổi với Cục Di sản văn hóa.
CN
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác