Đồng ý khai quật khảo cổ tại địa điểm hố Bà Đằng (Quảng Nam)

Đồng ý khai quật khảo cổ tại địa điểm hố Bà Đằng (Quảng Nam) - ảnh 1
Bảo tàng Quảng Nam - một trong hai đơn vị tiến hành khai quật
(nguồn: baoquangnam.vn)
(Cinet)- Bộ VHTTDL đã ban hành Quyết định số 2340/QĐ-BVHTTDL ngày 1 tháng 7 năm 2016 về việc khai quật khảo cổ.

Theo đó, Bộ VHTTDL cho phép Bảo tàng Quảng Nam, Sở VHTTDL tỉnh Quảng Nam khai quật tại địa điểm hố Bà Đằng thuộc thôn 5, xã Phước Gia, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam từ ngày 8/8/2016 đến ngày 22/8/2016 trên diện tích 100 m2. Chủ trì khai quật là ông Hồ Xuân Tịnh, Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Quảng Nam.

Quyết định cũng nêu rõ, trong thời gian khai quật, cơ quan được cấp giấy phép có trách nhiệm tuyên truyền cho nhân dân về việc bảo vệ di sản văn hóa ở địa phương, không công bố kết luận chính thức khi chưa có sự thỏa thuận của cơ quan chủ quản và Cục Di sản văn hóa.

Những hiện vật thu được trong quá trình khai quật phải được tạm nhập vào Bảo tàng Quảng Nam để giữ gìn, bảo quản; Bảo tàng Quảng Nam, Sở VHTTDL tỉnh Quảng Nam có trách nhiệm tiếp nhận, quản lý và báo cáo Bộ trưởng Bộ VHTTDL phương án bảo vệ và phát huy giá trị những hiện vật đó.

Sau khi kết thúc đợt khai quật, chậm nhất 03 tháng, Bảo tàng Quảng Nam, Sở VHTTDL tỉnh Quảng Nam phải có báo cáo sơ bộ và sau 01 năm phải có báo cáo khoa học gửi về Cục Di sản văn hóa. Khi công bố kết quả của đợt khai quật, các cơ quan được cấp giấy phép cần trao đổi với Cục Di sản văn hóa. Cục Di sản văn hóa có trách nhiệm theo dõi, kiểm tra đợt khai quật nói trên đúng với nội dung Quyết định.

D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác