Đồng ý khai quật khảo cổ tại hang Núi Bút, tỉnh Tuyên Quang

Đồng ý khai quật khảo cổ tại hang Núi Bút, tỉnh Tuyên Quang - ảnh 1
Ảnh minh họa/internet
(Cinet)- Quyết định số 2227/QĐ-BVHTTDL của Bộ VHTTDL về việc khai quật khảo cổ tại hang Núi Bút, xã Thượng Ấm, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.
Theo đó, Bộ VHTTDL cho phép Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Viện Khảo cổ học khai quật tại hang Núi Bút thuộc xã Thượng Ấm, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang trong thời gian từ ngày 01/7/2015 đến ngày 15/9/2015. Diện tích khai quật: 18m2. Chủ trì khai quật là ông Trình Năng Chung, Viện Khảo cổ học.
Trong thời gian khai quật, các cơ quan được cấp giấy phép có trách nhiệm tuyên truyền cho nhân dân về việc bảo vệ di sản văn hoá ở địa phương, không công bố kết luận chính thức khi chưa có sự thỏa thuận của cơ quan chủ quản và Cục Di sản văn hóa.
Những hiện vật thu được trong quá trình khai quật phải được tạm nhập vào Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang để giữ gìn, bảo quản; Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang có trách nhiệm tiếp nhận, quản lý và báo cáo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phương án bảo vệ và phát huy giá trị những hiện vật đó.
Sau khi kết thúc đợt khai quật, chậm nhất 03 (ba) tháng Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang và Viện Khảo cổ học phải có báo cáo sơ bộ và sau 01 (một) năm phải có báo cáo khoa học gửi về Cục Di sản văn hóa.
Khi công bố kết quả của đợt khai quật, các cơ quan được cấp giấy phép cần trao đổi với Cục Di sản văn hóa. Cục Di sản văn hóa có trách nhiệm theo dõi, kiểm tra đợt khai quật nói trên đúng với nội dung Quyết định.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác