Đồng ý về chủ trương quy hoạch phát triển khu di tích lịch sử quốc gia núi Bà Rá - Bình Phước

Đồng ý về chủ trương quy hoạch phát triển khu di tích lịch sử quốc gia núi Bà Rá - Bình Phước - ảnh 1
Nhà bia tưởng niệm trên núi Bà Rá.
(Cinet)- Chiều ngày 11/12, tại Hà Nội, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bình Phước do ông Nguyễn Văn Trăm - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước làm trưởng đoàn về quy hoạch phát triển khu di tích lịch sử quốc gia núi Bà Rá.
Tại buổi làm việc Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm đã báo cáo và xin chủ trương đồng thuận của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch về việc quy hoạch, phát triển khu di tích lịch sử quốc gia núi Bà Rá.
Theo ông Nguyễn Văn Trăm, Núi Bà Rá cao 732m, được xem là ngọn núi cao nhất ở tỉnh Bình Phước và thứ 3 ở Nam Bộ. Ngày 04/10/1995, Núi Bà Rá đã được Bộ Văn hoá - Thông tin (nay là Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) công nhận Di tích lịch sử văn hoá cấp quốc gia. Núi Bà Rá không chỉ mang ý nghĩa giá trị lịch sử, mà còn là một thắng cảnh đẹp nổi tiếng với dòng sông Bé uốn quanh co, với Thác Mẹ, Thác Mơ, rừng cây với hệ thực vật đa dạng phong phú.
Đặc biệt, nơi đây cũng ghi dấu chiến công của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh qua 2 thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, do đó việc quy hoạch phát triển khu di tích lịch sử quốc gia núi Bà Rá trở thành một địa chỉ du lịch tâm linh - sinh thái là hết sức cần thiết và có ý nghĩa.
Sau khi nghe các đại biểu tham dự cuộc họp đóng góp ý kiến, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh khẳng định, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đồng ý về chủ trương quy hoạch phát triển khu di tích lịch sử quốc gia núi Bà Rá.
Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cũng yêu cầu tỉnh Bình Phước căn cứ theo hướng dẫn tại Nghị định 70/2012/NĐ-CP ngày 18/9/2012 của Chính phủ quy định thẩm quyền, trình tự, thủ tục lập, phê duyệt quy hoạch, dự án bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh tiến hành khảo sát, hoàn chỉnh hồ sơ quy hoạch với các hạng mục, công trình cụ thể, báo cáo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho ý kiến thoả thuận trước khi phê duyệt.
Bên cạnh đó, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cũng đặc biệt lưu ý tỉnh Bình Phước cần chú ý đến vấn đề an toàn của công trình Cáp treo Bà Rá đã đi vào hoạt động trước đó nhằm đảo bảo an toàn cho du khách khi đến với điểm du lịch này.
T.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác