Hoàn thiện hồ sơ xây dựng Khu lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại tỉnh Điện Biên

(Cinet)- Văn phòng Chính phủ vừa thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi làm việc với UBND tỉnh Điện Biên về đầu tư xây dựng Khu lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Đền thờ tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Đồi A1.

Thông báo nêu rõ, ý kiến của các bộ, cơ quan đều thống nhất việc xây dựng công trình Khu lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Đền thờ tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ hy sinh tại chiến trường Điện Biên Phủ là cần thiết, có ý nghĩa chính trị - xã hội và nhân văn sâu sắc.

UBND tỉnh Điện Biên cần xác định rõ vị trí dự kiến xây dựng công trình phải gắn với các sự kiện lịch sử có liên quan, quy mô và nguồn vốn triển khai thực hiện; sự phù hợp của công trình với quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích và các quy hoạch có liên quan trong khu vực đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt...

Trên cơ sở đó, Phó Thủ tướng giao UBND tỉnh Điện Biên phối hợp chặt chẽ với Bộ VHTTDL hoàn thiện hồ sơ; trình Thủ tướng Chính phủ có ý kiến trước khi báo cáo Ban Bí thư Trung ương Đảng xem xét, quyết định.   

BN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác