Hội nghị tổng kết công tác đào tạo 2015 và triển khai công tác năm 2016 khối các cơ sở đào tạo Văn hóa nghệ thuật, Thể dục Thể thao và Du lịch

Hội nghị tổng kết công tác đào tạo 2015 và triển khai công tác năm 2016 khối các cơ sở đào tạo Văn hóa nghệ thuật, Thể dục Thể thao và Du lịch - ảnh 1
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
(Ảnh: Báo Băn hóa).
(Cinet) - Hội nghị Tổng kết công tác đào tạo 2015 và triển khai công tác tuyển sinh, đào tạo năm 2016 khối các cơ sở đào tạo Văn hóa nghệ thuật, Thể dục Thể thao và Du lịch vừa diễn ra thành công tốt đẹp tại Thành phố Đà Nẵng.
Thực hiện Quyết định số 1425/QĐ-BVHTTDL ngày 14/4 của Bộ VHTTDL, trong 02 ngày (28, 29/4), Vụ Đào tạo (Bộ VHTTDL) đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị - Hội thảo Tổng kết công tác đào tạo 2015 và triển khai công tác tuyển sinh, đào tạo năm 2016 khối các cơ sở đào tạo Văn hóa nghệ thuật, Thể dục thể thao và Du lịch. Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Thiện - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đến tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Hội nghị còn có sự tham dự của 180 đại biểu đại diện các Cục, Vụ và đơn vị chức năng liên quan thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo; các Tổng cục, Cục, Vụ liên quan thuộc Bộ VHTTDL; đại diện các cơ sở đào tạo Văn hóa nghệ thuật, Thể dục thể thao và Du lịch; các Viện nghiên cứu trong lĩnh vực Văn hóa nghệ thuật, Thể dục thể thao và Du lịch cùng các chuyên gia, nhà quản lý, giảng viên trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung tổng kết, đánh giá toàn diện công tác đào tạo năm 2015 và triển khai kế hoạch tuyển sinh, đào tạo năm học 2016-2017 trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch với các chuyên đề chuyên sâu, cụ thể như: Những khó khăn vướng mắc trong công tác tuyển sinh, đào tạo năm 2015 và kế hoạch triển khai thực hiện công tác tuyển sinh, đào tạo năm học 2016-2017 trong các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch, thực trạng và giải pháp.
Bên cạnh đó, các đại biểu đã đề xuất xác định các ngành/chuyên ngành gần trong các lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao; Rà soát, đánh giá công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giảng viên của các cơ sở đào tạo tiến tới đạt chuẩn theo quy định, công tác quản lý học sinh, sinh viên và đảm bảo chất lượng đào tạo; Nghiên cứu, triển khai xây dựng khung trình độ quốc gia khối ngành Văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao.
Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã đưa ra kế hoạch triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2016-2017 trên tinh thần đề án tuyển sinh đã được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện biểu dương, ghi nhận những nỗ lực của các trường, cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ trong công tác đào tạo, tuyển sinh thời gian qua, đồng thời chia sẻ những khó khăn mà các trường làm công tác đào tạo đội ngũ, lực lượng những người làm VHNT, đào tạo năng khiếu đang gặp phải.
Bên cạnh đó, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng nhấn mạnh đến các vấn đề chính và yêu cầu các cơ quan quản lý Nhà nước liên quan, các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ phải nghiêm túc xem xét, xây dựng lộ trình khoa học để thực hiện từng bước các vấn đề này. Bộ trưởng cũng đề nghị các đơn vị liên quan khi giải quyết bất cứ một vấn đề nào cũng phải dựa trên cơ sở phải trả lời được câu hỏi "Tại sao? Trên nguyên tắc nào?". "Có trả lời rốt ráo được những câu hỏi ấy thì mới có thể giải quyết mọi vấn đề công minh, triệt để, hợp tình hợp lý", Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh. 
 
Các vấn đề mà Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đặc biết nhấn mạnh tại Hội nghị đó là: Giao Vụ Giáo dục Đào tạo phối hợp cùng các cấp quản lý Nhà nước tập hợp tất cả mọi kiến nghị, những tồn tại, vướng mắc trong công tác đào tạo, tuyển sinh mà hội nghị đã đề cập đến; vấn đề thứ 2 cần đặc biệt chú trọng là đầu vào và đầu ra trong công tác tuyển sinh, đào tạo; vấn đề thứ 3 mà Bộ trưởng đặt ra đó là yêu cầu các cơ sở đào tạo đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho chính những HS, SV, cán bộ…

K.Anh
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác