Hội nghị về công tác Văn phòng ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Hội nghị về công tác Văn phòng ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch - ảnh 1
Thứ trưởng Vương Duy Biên phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: CTTĐT)
(Cinet)- Sáng 12/9, tại thành phố Đà Nẵng, Văn phòng Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị về công tác Văn phòng ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đây là dịp gặp gỡ, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm của các đồng chí Lãnh đạo Văn phòng, cán bộ, công chức, người lao động làm công tác văn phòng trong ngành.
Dự Hội nghị có Thứ trưởng Vương Duy Biên cùng đại diện lãnh đạo Vụ Văn hóa, Văn nghệ (Ban Tuyên giáo Trung ương); lãnh đạo các Tổng cục, Cục, Vụ, Viện, Trường trực thuộc Bộ và hơn 100 đại biểu là lãnh đạo Văn phòng Sở VHTTDL các tỉnh/thành. Hội nghị là dịp gặp gỡ, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm của các đồng chí Lãnh đạo Văn phòng, cán bộ, công chức, người lao động làm công tác văn phòng trong ngành.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chánh Văn phòng Bộ - Phan Đình Tân nhấn mạnh: Công tác Văn phòng luôn giữ vai trò hết sức quan trọng trong hoạt động hành chính nói chung và của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch nói riêng. Trong thời gian tới để nâng cao hiệu quả công tác Văn phòng cần có những bước đi, giải pháp chuyển đổi phù hợp để nâng cao hiệu quả làm việc của văn phòng, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác Văn phòng và nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lí, và đẩy nhanh tiến trình cải cách nền hành chính nhà nước theo hướng hiện đại.
Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã cùng nhau thảo luận một số nội dung: Xây dựng, củng cố mối quan hệ 2 chiều giữa Văn phòng của Bộ và các Sở, đơn vị nhằm phát huy đúng và hết vai trò của Văn phòng, thể hiện tính chuyên môn hóa trong xử lý các công việc được giao; nâng cao năng lực tiếp nhận, tổng hợp, xử lý thông tin để có những tham mưu “đúng” và “trúng” cho lãnh đạo; hướng dẫn báo cáo để đáp ứng được việc cung cấp thông tin; nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác Văn phòng…
Kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Vương Duy Biên biểu dương sự nỗ lực và kết quả các mặt công tác Văn phòng những năm qua, đồng thời nhấn mạnh: Công tác Văn phòng luôn có vị trí hết sức quan trọng đối với hoạt động của Ngành. Đây là môi trường làm việc gian khổ, áp lực cao, đòi hỏi chúng ta phải có lòng yêu nghề, kiên trì, nhẫn nại, bền bỉ; nhất là đối với ngành VHTTDL công tác văn phòng càng đòi hỏi chúng ta phải linh hoạt, nhạy bén, tận tuỵ thực hiện nhiệm vụ Chính trị và phục vụ nhân dân.
Thứ trưởng đề nghị, trong thời gian tới, mỗi cán bộ, công chức, viên chức, lao động không ngừng trau dồi đạo đức, rèn luyện, học tập nâng cao nghiệp vụ và bản lĩnh chính trị nhằm nâng cao chất lượng công tác tham mưu, tổng hợp; công tác lễ tân, phục vụ, hậu cần, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn..; mỗi cá nhân, đơn vị cần nâng tầm chuyên nghiệp, loại bỏ chủ nghĩa cá nhân trong giải quyết công việc; chủ động theo dõi, kiểm tra, bám sát để nâng cao hiệu lực, hiệu quả các nội dung nhiệm vụ; tăng cường kỷ luật, kỷ cương lề lối làm việc; quan tâm, đầu tư, đẩy mạnh hơn nữa việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc.
Thứ trưởng cũng yêu cầu Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Thi đua Khen thưởng, Vụ Kế hoạch, Tài chính, cục Hợp tác quốc tế và các đơn vị liên quan cần quan tâm, tạo điều kiện, đề xuất Lãnh đạo Bộ và Lãnh đạo ngành ở địa phương có cơ chế vận dụng, ưu tiên trong công tác cán bộ, thi đua khen thưởng, đi nước ngoài, chế độ bồi dưỡng làm thêm, làm đêm, đi công tác xa… cho  cán bộ, công chức, người lao động làm công tác văn phòng.
T.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác