Hội thảo quốc tế “Đào tạo chuyên ngành sáng tác âm nhạc trong giai đoạn hiện nay”.

Hội thảo quốc tế “Đào tạo chuyên ngành sáng tác âm nhạc trong giai đoạn hiện nay”. - ảnh 1
Hội thảo diễn ra trong hai ngày 08- 09/10 tại Hà Nội
(Cinet)- Bộ VHTTDL vừa có quyết định về việc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc tế “Đào tạo chuyên ngành sáng tác âm nhạc trong giai đoạn hiện nay”.
Hội thảo diễn ra trong hai ngày 08- 09/10 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.
Theo đó, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam phối hợp với Hội nhạc sĩ Việt Nam và Dự án Transposition (Na Uy) sẽ đón 5 nhạc sỹ quốc tế vào Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc tế “Đào tạo chuyên ngành sáng tác âm nhạc trong giai đoạn hiện nay”.
Dự án Transposition và Hiệp hội sángtác Na Uy chịu chi phí mời 02 nhạc sỹ Na Uy tham dự Hội thảo. Hội nhạc sỹ Việt Nam chịu chi phí mời 03 nhạc sỹ quốc tế và 07 nhạc sỹ từ TP Hồ Chí Minh và Huế tham gia tham luận. Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam chịu các chi phí tổ chức Hội thảo tại Hà Nội.
Dự án Transposition do Chính phủ Na Uy tài trợ đã và đang tích cực triển khai các chương trình, hoạt động hợp tác giao lưu âm nhạc giữa Việt Nam và Na Uy, nhằm giúp các nghệ sỹ Na Uy và Việt Nam tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, giúp các nghệ sỹ Việt Nam ứng phó với những khó khăn trong việc phát triển nghệ thuật âm nhạc.
Trong khuôn khổ dự án, đã diễn ra hơn 250 hoạt động hợp tác trao đổi kiến thức giữa các đối tác hai nước, như tổ chức các chương trình hòa nhạc chung, biểu diễn opera, balê, hội thảo, phát triển tài năng trẻ và giảng dạy ở các thành phố của hai nước như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Huế, Oslo, Bergen, Trondheim, Horten và Tromso.
Một số mục tiêu trọng tâm của dự án “Transposition” nhằm thúc đẩy các nhân tố ưu tú, chuyên nghiệp trong các đơn vị đối tác; giúp các đối tác Việt Nam tăng cường kiến thức cả về âm nhạc, kỹ thuật nhạc công và quản lý nghệ thuật.
Hiện dự án cũng đang tập trung hỗ trợ về quản lý nghệ thuật cho hơn 20 tổ chức của Việt Nam, theo chương trình của Học viện quản lý nghệ thuật De Vos (thuộc Trung tâm John F. Kennedy, Mỹ).
CN
 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác