Họp triển khai việc kiểm tra lễ hội tại một số địa phương.

Chiều 7/2, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái và Đặng Thị Bích Liên đã chủ trì cuộc họp triển khai việc kiểm tra lễ hội tại một số địa phương.
 
Họp triển khai việc kiểm tra lễ hội tại một số địa phương. - ảnh 1
Thứ Trưởng  Huỳnh Vĩnh Ái tại buổi họp chỉ đạo
Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện trong việc quán triệt thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về công tác quản lý lễ hội, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cùng các đơn vị chức năng sẽ kiểm tra công tác chuẩn bị, tổ chức lễ hội tại Đền Trần (Nam Định) ngày 10/2 (tức 14 tháng Giêng) và Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên cùng các đơn vị chức năng sẽ kiểm tra công tác chuẩn bị, tổ chức lễ hội tại Đền Trần Thương (Hà Nam) và Đền Trần (Thái Bình) ngày 8/2 (tức 12 tháng Giêng).

Theo Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên, công tác kiểm tra được thực hiện ngay trước ngày diễn ra các lễ hội, ngay tại di tích, với thành phần là đại diện lãnh đạo UBND các cấp của địa phương tổ chức lễ hội. Theo đó, yêu cầu địa phương có báo cáo phương án tổ chức lễ hội, kịch bản tổ chức, những hạn chế của mùa lễ hội trước sẽ được khắc phục như thế nào trong mùa lễ hội năm nay…

Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên nhận định: “Lễ hội nào còn xảy ra tiêu cực, phản cảm, lãnh đạo địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước Chính phủ”.

Họp triển khai việc kiểm tra lễ hội tại một số địa phương. - ảnh 2
Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên
Theo Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên, đồng thời với công tác kiểm tra lễ hội, Lãnh đạo Bộ cũng sẵn sàng đối thoại với các cơ quan báo chí về những bất cập, những vấn đề của lễ hội, đồng thời cùng với truyền thông tuyên truyền về quy tắc ứng xử, văn hóa đi lễ hội trong nhân dân.

Với lễ hội đền Trần- Nam Định, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cho rằng, băn khoăn nhất vẫn là hiện tượng ném tiền vào kiệu rước, tranh cướp lộc. Tuy nhiên, năm nay, địa phương đã có kịch bản kỹ lưỡng trong công tác tổ chức để tránh hiện tượng này. 

Theo phân công của hai Thứ trưởng, trong các đêm diễn ra lễ khai ấn (Đền Trần Nam Định), lễ phát lương (Đền Trần Thương), các đơn vị chức năng của Bộ VHTTDL cũng sẽ cử cán bộ theo dõi, giám sát công tác tổ chức tại địa phương./.

Theo Tổ Quốc 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác