Huy động cộng đồng dân tộc tham dự các hoạt động chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Huy động cộng đồng dân tộc tham dự các hoạt động chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam - ảnh 1
Ảnh minh họa.
(Cinet)- Văn bản số 1143/BVHTTDL-LVHDL ngày 05/4 của Bộ VHTTDL gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh Tuyên Quang, Thái Nguyên, Đắk Lắk, Sóc Trăng về việc huy động cộng đồng dân tộc tham dự các hoạt động chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam.
Thiết thực chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ban, Bộ, ngành Trung ương và các địa phương tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2016 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). Sự kiện được tổ chức với nhiều hoạt động có ý nghĩa , trong đó có hoạt động của đồng bào các dân tộc đến từ các địa phương, đại diện cho cộng đồng 54 dân tộc anh em.
Để góp phần tổ chức thành công sự kiện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trân trọng đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh: Tuyên Quang, Thái Nguyên, Đắk Lắk, Sóc Trăng quan tâm, phối hợp và chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch của tỉnh phối hợp với Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam lựa chọn và huy động đồng bào dân tộc của địa phương tham dự các hoạt động chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2016 theo kế hoạch.
Thành phần tham gia: Tỉnh Tuyên Quang (Dân tộc Dao với số lượng 15-20 người), tỉnh Thái Nguyên (Dân tộc Sán Chay với số lượng 15-20 người),      tỉnh Đắk Lắk (Dân tộc Ê Đê  với số lượng 10-15 người), tỉnh Sóc Trăng (Dân tộc Khmer với số lượng 15-20 người).
Đối tượng là những người có uy tín trong cộng đồng (già làng, trưởng bản, nghệ nhân) đã có thành tích đóng góp trong công tác bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc tại địa phương, hạt nhân văn hóa, văn nghệ, thể thao, nghệ nhân chế tác thao diễn, nhạc cụ, thổ cẩm dân tộc.
Văn bản của địa phương đề nghị gửi về Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Số 01, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) trước ngày 10/4/2016.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác