Kế hoạch tổ chức Hội nghị - Hội thảo Thư viện các trường ĐH và CĐ (2011-2015)

Kế hoạch tổ chức Hội nghị - Hội thảo Thư viện các trường ĐH và CĐ (2011-2015) - ảnh 1
Hình ảnh trong một thư viện trường Đại học (nguồn: internet)
(Cinet)- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản số 1002/QĐ-BVHTTDL ngày 3 tháng 4 năm 2015 về việc phê duyệt Kế hoạch tổ chức Hội nghị - Hội thảo Thư viện các trường Đại học và Cao đẳng (2011-2015).
Hội nghị - Hội thảo nhằm mục đích tổng kết, đánh giá thực trạng quá trình tổ chức và hoạt động của hệ thống thư viện các trường đại học, cao đẳng trong cả nước trong thời gian qua, xác định rõ vai trò và nhiệm vụ của hệ thống thư viện các trường đại học, cao đẳng trong việc phục vụ đổi mới giáo dục, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cũng như những kiến nghị của hệ thống thư viện các trường đại học và cao đẳng đối với cơ quan quản lý nhà nước về cơ chế chính sách đối với loại hình này; đề ra phương hướng, nhiệm vụ của thư viện trong 5 năm tiếp theo; Trưng bày triển lãm một số hình ảnh hoạt động và thành tựu của thư viện đại học (2011-2015) đồng thời tiến hành khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích trong hoạt động Thư viện các trường Đại học, Cao đẳng.
Chương trình sẽ diễn ra vào 2 ngày trung tuần tháng 11 năm 2015 tại thành phố Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh, trong đó sẽ tiến hành thảo luận tại Hội trường 1,5 ngày và thăm quan tại 1 thư viện trường Đại học tiêu biểu. Dự kiến, số lượng khách mời là 50 người gồm cán bộ các cơ quan Trung ương có liên quan, các đơn vị có liên quan của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các cơ quan đơn vị liên quan nơi đăng cai Hội nghị, đại diện lãnh đạo cơ sở đào tạo ngành thư viện, lãnh đạo một số Cục, Vụ của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng một số nhà xuất bản, nhà sách.
Bên cạnh đó, theo dự kiến, tới dự Hội nghị sẽ có 130 đại biểu là lãnh đạo Thư viện các trường Đại học và Cao đẳng trong cả nước.
Các công việc cần chuẩn bị trong Hội nghị bao gồm: Chuẩn bị nội dung Hội nghị, Hội thảo (Báo cáo Tổng kết, Điều tra và tổng hợp số liệu hoạt động thư viện đại học, đặt bài tham luận); công tác tổ chức và hậu cần.
Dưới sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội nghị - Hội thảo Thư viện các trường Đại học và Cao đẳng (2011- 2015) do Vụ Thư viện phối hợp với các cơ quan liên quan; Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thư viện các trường đại học, cao đẳng thực hiện.
Chủ trì Hội nghị - Hội thảo là Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác