Kế hoạch Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa

Kế hoạch Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa - ảnh 1
Ảnh minh họa/internet
(Cinet)- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản số 4244/BVHTTDL-DSVH ngày 24 tháng 11 năm 2014 về việc ý kiến về kế hoạch Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa.
Theo đó, phúc đáp công văn số 3162/BTTTT-VP ngày 31 tháng 10 năm 2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc đề nghị Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho ý kiến Kế hoạch tổ chức Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử” và dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có ý kiến như sau:
Cơ bản nhất trí dự thảo Kế hoạch tổ chức Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử” và dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch này. Tuy nhiên, sau khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông cân nhắc việc phối hợp chặt chẽ với các Viện nghiên cứu, các nhà khoa học có liên quan thẩm định nội dung từng tài liệu hiện vật, để đảm bảo tính xác thực, khoa học của nội dung Triển lãm.
Về dự thảo Quyết định phê duyệt Kế hoạch, Phần IV (Tổ chức thực hiện) của Quyết định cần cân nhắc nội dung giao nhiệm vụ cho Ban Tuyên giáo Trung ương (Mục 2); Mục V Phần IV cần ghi cụ thể hơn: “5. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Phối hợp với Bộ Thông tin và truyền thông trong việc cung cấp bản sao các tư liệu, tài liệu, tranh cổ động, hình ảnh…liên quan trưng bày tại Triển lãm đảm bảo chất lượng”.
CN
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác