Khẩu hiệu “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” được chọn là chủ đề của Ngày gia đình Việt Nam 28/6/2014

Khẩu hiệu “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” được chọn là chủ đề của Ngày gia đình Việt Nam 28/6/2014 - ảnh 1
Ảnh minh họa.
(Cinet)- Khẩu hiệu “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” đã được Bộ VHTTDL chọn lựa là chủ đề của Ngày gia đình Việt Nam 28/6 năm nay.
Bộ VHTTDL sẽ tiến hành tuyên truyền, vận động các gia đình tổ chức thực hiện bữa cơm gia đình trên toàn quốc từ 17 giờ đến 19 giờ thứ Bảy ngày 28/6. Chủ đề Ngày Gia đình Việt Nam năm nay gắn với chủ đề truyền thông về công tác gia đình năm 2014 là “Xây dựng nhân cách người Việt Nam từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình”.
Thông qua chủ đề này, Bộ VHTTDL mong muốn mỗi người Việt Nam trân trọng hơn những giây phút sum họp của mọi gia đình người Việt bên bữa cơm gia đình hạnh phúc, đầm ấm. Đồng thời nêu cao các giá trị vô giá của gia đình, đó là tình cảm của ông bà, cha mẹ, con cháu, vợ chồng, anh em, tôn kính các bậc sinh thành, yêu thương chăm sóc con trẻ. Truyền thống, văn hóa của người Việt Nam từ xưa tới nay vẫn coi bữa cơm là thành quả lao động của các thành viên trong gia đình, là nơi truyền- nhận kinh nghiệm giáo dục, đạo đức, lối sống trong gia đình. Bữa cơm cũng là nơi các thành viên trong gia đình thể hiện sự quan tâm, chia sẻ và gắn kết tình cảm.
Năm nay, Ngày Gia đình Việt Nam sẽ lồng ghép việc tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, đấu tranh kiên cường, bất khuất của gia đình Việt Nam trong lịch sử dựng nước, giữ nước, hướng về bảo vệ chủ quyền biển đảo, chủ quyền Tổ quốc theo đúng luật pháp của Việt Nam và phù hợp với luật phát quốc tế...
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác