Khởi động dự án “Đối thoại về không gian sáng tạo tại Việt Nam”

(Cinet)- Từ tháng 7/2016 - 4/2017, Cục Hợp tác quốc tế, Văn phòng UNESCO tại Hà Nội, Hội đồng Anh phối hợp thực hiện Dự án “ Đối thoại về không gian sáng tạo tại Việt Nam”. Thông tin tại quyết định số 2370/QĐ-BVHTTDL ngày 6/7 của Bộ VHTTDL.
 
Khởi động dự án “Đối thoại về không gian sáng tạo tại Việt Nam” - ảnh 1
Triển lãm " Chín ích". (Ảnh: VOV)

Dự án nhằm tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển của các không gian sáng tại, góp phần vào sự phát triển của các ngành công nghiệp văn hóa tại Việt Nam.

Dự án gồm các hoạt động chính: Hai nghiên cứu đầu vào, gồm nghiên cứu của chuyên gia Anh về vai trò của các không gian sáng tạo đối với nền kinh tế và những chính sách, biện pháp hỗ trợ của chính phủ đối với sự phát triển của các không gian này - mô hình tại Anh và một số nước trên thế giới; nghiên cứu của nhóm chuyên gia trong nước về các vấn đề mà các không gian sáng tại tại Việt Nam đang gặp phải trong quá trình thành lập và vận hành.

Tổ chức Hội thảo toàn quốc với chủ đề “Đối thoại chính sách về vai trò của không gian sáng tạo trong nền kinh tế sáng tạo”.

Đề xuất chính sách từ Bộ VHTTDL (đặt hàng nhóm chuyên gia trong nước tham gia các hội thảo, tổng hợp các thảo luận và đưa ra đề xuất chính sách).

Điểm mới của đề xuất dự án này là tập trung trao đổi về chủ đề không gian sáng tại, một trong những thành tố rất quan trọng trong việc phát triển các ngành công nghiệp văn hóa và kinh tế sáng tạo, nhưng chưa được thảo luận trong khuôn khổ dự án Đan Mạch trước đây.

T.Dung
 
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác