Kiểm tra công tác cải cách hành chính tại Khánh Hòa

(Cinet)- Ngày 05/10, Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính của Bộ VHTTDL do ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng Bộ làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác cải cách hành chính tại Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa.
 
Kiểm tra công tác cải cách hành chính tại Khánh Hòa - ảnh 1
Quang cảnh cuộc họp. (Ảnh: Vũ Trinh)

Tham gia đoàn kiểm tra, về phía Bộ VHTTDL có đại diện lãnh đạo Vụ Kế hoạch, Tài chính; Vụ Pháp chế, Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường; Thanh tra Bộ; Trung tâm CNTT. Về phía Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa có ông Nguyễn Khắc Hà, Giám đốc Sở; ông Võ Ngọc Hùng, Phó Giám đốc Sở cùng đại diện lãnh đạo các Phòng chuyên môn nghiệp vụ, Thanh tra, Văn phòng Sở.

Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Khắc Hà, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa đã báo cáo vắn tắt công tác cải cách hành chính 9 tháng đầu năm của Sở gồm kết quả đạt được, thuận lợi và những đề xuất kiến nghị.

Đại diện các phòng chuyên môn, Thanh tra Sở, Văn phòng Sở cũng có những ý kiến phát biểu nêu rõ những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình triển khai nhiệm vụ công tác cải cách hành chính tại địa phương. Cụ thể, trong lĩnh vực thể thao: Đề nghị Bộ VHTTDL sớm ban hành Danh mục hoạt động thể thao bắt buộc có hướng dẫn tập luyện và Danh mục thể thao mạo hiểm để hướng dẫn Nghị định 106/2016/NĐ-CP; đồng thời Điều 6 Nghị định 106/2016/NĐ-CP quy định điều kiện về nhân viên chuyên môn, nhưng chưa có văn bản nào của Bộ quy định chi tiết về điều này… Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực VHTTDL: Không có quy định chế tài về xử phạt vi phạm hành chính đối với các đơn vị không thực hiện dán tem máy trò chơi điện tử. Đối với hoạt động biểu diễn nghệ thuật: Khi doanh nghiệp thông báo hoạt động biểu diễn nghệ thuật theo thủ tục hành chính nhưng khi tổ chức biểu diễn không có người có thẩm quyền để ký biên bản kiểm tra, gây khó khăn cho công tác kiểm tra, xử lý các doanh nghiệp vi phạm. Một số tỉnh cấp Giấy phép tổ chức biểu diễn nghệ thuật nhưng mục địa điểm biểu diễn lại cho phép biểu diễn tại một địa phương khác. Cấp phép biểu diễn nghệ thuật có yếu tố nước ngoài: thẩm quyền thuộc UBND tỉnh quy định là 5 ngày không đủ thời gian thực hiện. Về lĩnh vực kinh doanh karaoke: Chưa quy định về thu hồi Giấy phép kinh doanh karaoke. Điều 30 Nghị định 103/2009/NĐ-CP quy định cơ sở karaoke phải đảm bảo về phòng cháy chữa cháy nhưng hiện nay Nghị định 72/2016/NĐ-CP lại yêu cầu có giấy phép hoạt động mới cấp giấy chứng nhận an ninh trật tự và phòng cháy chữa cháy. Đề nghị Bộ nghiên cứu trình Chính phủ sửa đổi thủ tục này theo hướng phải thực hiện thủ tục phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự trước thủ tục cấp giấy phép karaoke…

Sau khi lắng nghe các ý kiến, đồng chí Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng Bộ đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong công tác cải cách hành chính của Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa thời gian qua. Thời gian tới, đề nghị Sở tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục tồn tại, hạn chế để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.


Nguyên Hà
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác