Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào

Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: internet)
(Cinet)- Theo văn bản số 1811/QĐ-BVHTTDL ngày 3 tháng 6 năm 2015, Bộ VHTTDL đã ban hành Quyết định về việc tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại lào.
Chương trình do Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại lào tổ chức diễn ra từ ngày 28 đến ngày 31 tháng 8 năm 2015.
Các hoạt động nổi bật sẽ diễn ra tại buổi Lễ bao gồm: Biên soạn và xuất bản cuốn Kỷ yếu “Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào-20 năm xây dựng và phát triển”; Tổ chức Triển lãm ảnh; Tổ chức Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào với các chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng và tiệc chiêu đãi.
Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào – Trung tâm Văn hóa đầu tiên của Việt Nam tại nước ngoài được thành lập ngày 31/8/1995.Trụ sở chính của trung tâm được bố trí tại ngôi nhà có diện tích trên 400m2 ngay trung tâm thủ đô Vientiane. Đây là một đơn vị chức năng sự nghiệp thuộc Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch đóng tại Lào, đồng thời cũng có vai trò như một cơ quan đại diện của nước Việt Nam tại Lào với nhiệm vụ tuyên truyền quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam cho nhân dân các bộ tộc Lào và người nước ngoài sống tại xứ triệu voi, qua đó góp phần vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt Việt Lào thông qua con đường văn hóa.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác