Năm 2017: Đẩy mạnh quảng bá văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc

Chiều 27/9, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp ông Jung Young Soo - Cố vấn toàn cầu của Tập đoàn CJ Hàn Quốc.
 
Năm 2017: Đẩy mạnh quảng bá văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc - ảnh 1
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện  tiếp ông Jung Young Soo- Cố vấn toàn cầu của Tập đoàn CJ Hàn Quốc.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cảm ơn Tập đoàn CJ vì những đóng góp trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và điện ảnh của Việt Nam. CJ đã hỗ trợ và phát triển các dự án với mục tiêu vì sự phát triển của ngành văn hóa, du lịch, thể thao Việt Nam như: Tài trợ dài hạn cho đội tuyển Taekwondo nữ Việt Nam (từ 2013- 2020), góp phần quảng bá, xúc tiến du lịch, hỗ trợ sản xuất, quảng bá điện ảnh Việt Nam…

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, mới đây, Chính phủ Việt Nam đã ký Chiến lược phát triển các ngành Công nghiệp Văn hóa. Đây là một cách nhìn nhận mới, mang tính chiến lược của Chính phủ Việt Nam, là bước ngoặt khẳng định văn hóa Việt Nam không chỉ đơn thuần là giá trị tinh thần mà còn là một lĩnh vực đem lại lợi ích về kinh tế.

Bộ trưởng đề nghị, CJ- với kinh nghiệm là một tập đoàn lớn, của một quốc gia thành công trong phát triển công nghiệp văn hóa, giúp đỡ, hỗ trợ để Việt Nam làm tốt Chiến lược phát triển các ngành Công nghiệp Văn hóa, trong đó đặc biệt là lĩnh vực điện ảnh.
 
Năm 2017: Đẩy mạnh quảng bá văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc - ảnh 2
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mong muốn CJ sẽ hỗ trợ hiệu quả với văn hóa, thể thao và du lịch Việt Nam.

Đặc biệt, năm 2017 kỷ niệm 25 năm hai quốc gia Việt Nam- Hàn Quốc thiết lập quan hệ ngoại giao, đây là cơ hội để Việt Nam và Hàn Quốc tăng cường hơn nữa giao lưu, quảng bá văn hóa của mỗi quốc gia đến với nhân dân hai nước. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, Bộ VHTTDL sẽ tổ chức một chuỗi sự kiện lớn để xúc tiến, quảng bá du lịch đồng thời giới thiệu văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc và mong Tập đoàn CJ đồng hành cùng chuỗi sự kiện này. “Những đóng góp của CJ đối với văn hóa, thể thao và du lịch Việt Nam phải có hiệu quả trên từng lĩnh vực cụ thể, như điện ảnh phải thay đổi rõ rệt, thể thao phải có thành tích và du lịch thì phải có khách Hàn Quốc đến Việt Nam đông hơn”- Bộ trưởng nhấn mạnh.

Đồng tình với những đề nghị của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, ông Jung Young Soo- Cố vấn toàn cầu của Tập đoàn CJ chia sẻ, 3 lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch là ba mũi nhọn mà CJ đầu tư tại Việt Nam. Cố vấn toàn cầu của Tập đoàn CJ cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới, sẽ chú trọng đầu tư có hiệu quả vào các lĩnh vực này tại Việt Nam.
 
Năm 2017: Đẩy mạnh quảng bá văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc - ảnh 3
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Tập đoàn CJ.

Năm 2017, kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Hàn Quốc, Việt Nam sẽ tổ chức Lễ hội Du lịch- Văn hóa 2017 tại Hàn Quốc gồm các hoạt động: Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao; Triển lãm ảnh Việt Nam đất nước, con người tại một số thành phố lớn của Hàn Quốc; Hội thảo xúc tiến du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó, Năm du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc cũng sẽ được tổ chức với việc giới thiệu điểm đến Việt Nam và ẩm thực Việt Nam tại Thủ đô Seul; Hai quốc gia cũng sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, giao lưu thể thao, triển lãm ảnh giới thiệu văn hóa, con người Hàn Quốc tại Việt Nam.

Theo Tổ quốc
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác