Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung năm 2018

Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung năm 2018 - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: internet)
(Cinet)- Bộ VHTTDL đã ra văn bản số 1810/BVHTTDL-VHDT ngày 11 tháng 5 năm 2015 về việc đăng cai Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung năm 2018, tại tỉnh Quảng Nam.
Ngày hội do  Bộ VHTTDL phối hợp với UBND các tỉnh miền Trung chỉ đạo và tổ chức tại các tỉnh miền Trung (theo hình thức luân phiên), đến năm 2018 nhằm tôn vinh và bảo tồn, phát huy, phát triển bản sắc văn hóa các dân tộc miền Trung. Bộ VHTTDL dự định tỉnh Quảng Nam sẽ đăng cai tổ chức “Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ II”.
Để chuẩn bị cho việc tổ chức và có căn cứ ban hành những văn bản pháp quy đối với các Ban, Bộ, ngành, địa phương có liên quan, Bộ VHTTDL đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam: Có văn bản đồng ý đăng cai tổ chức Ngày hội và cử 1 đồng chí đại diện Lãnh đạo UBND tỉnh tham dự Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung năm 2015, tại tỉnh Nghệ An và nhận cờ đăng cai Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ II năm 2018 tại Lễ Bế mạc Ngày hội ( thời gian: 9h00 ngày 19 tháng 5 năm 2015).
Ngày hội là sự kiện văn hóa quy mô lớn, nhằm tôn vinh, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc miền Trung, góp phần phát triển kinh tế, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; đồng thời tạo cơ hội để các tỉnh tham gia học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành và đồng bào các dân tộc trong khu vực về ý thức trách nhiệm của mình trong việc xây dựng và phát triển văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác