Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ IX-năm 2015

Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ IX-năm 2015 - ảnh 1
Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ VIII
năm 2012 (nguồn: internet)
(Cinet)- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 1579/QĐ-BVHTTDL ngày 15 tháng 5 năm 2015 về việc tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ IX - năm 2015, tại tỉnh Bắc Kạn.
Theo đó, Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ IX - năm 2015 do Vụ Văn hóa dân tộc chủ trì, phối hợp với các đơn vị trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh vùng Đông Bắc tổ chức thực hiện.
Trước đó, Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ VIII năm 2012, đã diễn ra tại tỉnh Tuyên Quang với chủ đề “Đông Bắc - miền đất thiêng liêng tươi đẹp.” với nhiều hoạt động hấp dẫn và ý nghĩa được biểu diễn bởi hơn 700 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên của 8 tỉnh vùng Đông Bắc.
Ngày hội là hoạt động nhằm giữ gìn, phát huy và tôn vinh bản sắc văn hoá của các dân tộc vùng Đông Bắc, góp phần phát triển kinh tế, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, giáo dục truyền thống yêu nước, củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân.
Ngày hội sẽ được tổ chức vào tháng 9/2015.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác