Phê duyệt Đề án tổ chức Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2015

Phê duyệt Đề án tổ chức Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2015 - ảnh 1
Hiện nay lực lượng nhiếp ảnh trẻ Việt Nam rất đông đảo nhưng số lượng
hội viên trẻ gia nhập Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Viêt Nam chỉ chiếm 2%.
(Ảnh minh họa) 
(Cinet)- Đề án tổ chức Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2015 vừa được Bộ VHTTDL phê duyệt tại Quyết định số 187/QĐ-BVHTTDL.
Những năm qua, Bộ VHTTDL đã tổ chức thành công nhiều cuộc thi và triển lãm ảnh quy mô quốc gia, quốc tế. Hai năm một lần tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật toàn quốc, sự phát triển của nhiếp ảnh hiện nay rất mạnh, có tính phổ cập đến nhiều lứa tuổi, nên cần có thêm những hoạt động có quy mô và hình thức thích hợp.
Đề án Festival Nhiếp ảnh Trẻ trên cơ sở kết quả nghiên cứu, theo dõi, thống kê số liệu trong lĩnh vực nhiếp ảnh các năm qua; các ý kiến có liên quan của các nhà nhiếp ảnh, giới chuyên môn, trên báo chí, tại các cuộc hội thảo về nhiếp ảnh và góp ý trực tiếp của các cá nhân, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh.
Theo đó, Bộ VHTTDL giao Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2015 nhằm khuyến khích sự phát triển của lực lượng nghệ sĩ trẻ, góp phần thúc đẩy các hoạt động sáng tạo, công bố tác phẩm phản ánh cuộc sống đương đại qua lăng kính của lực lượng nhiếp ảnh trẻ Việt Nam; đồng thời, là dịp để giới trẻ yêu thích nhiếp ảnh trong cả nước cùng trao đổi học tập, gặp gỡ, giới thiệu thành quả sáng tạo của mình. Góp phần giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với công chúng trong nước và quốc tế.
Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2015 sẽ được tổ chức trên quy mô toàn quốc, thời gian phát động vào tháng 3/2015, khai mạc triển lãm và trao giải thưởng vào tháng 9/2015, tại Hà Nội. Đối tượng tham gia là công dân Việt Nam từ 18 đến 35 tuổi (kể cả người Việt Nam sống và làm việc ở nước ngoài).
Chủ đề của Festival: “Thế hệ trẻ Việt Nam - Hội nhập - Phát triển”; “Cuộc sống đô thị và Hiện đại hóa Nông thôn”. Nội dung thể hiện các vấn đề của cuộc sống đương đại, phản ánh hiện thực con người, văn hóa, phong cảnh, công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc và các nội dung khác hướng đến giá trị chân, thiện, mỹ.
Thời gian nhận tác phẩm dự thi tính từ ngày phát động cuộc thi đến hết ngày 29/6/2015.
T.H
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác