Phê duyệt Đề án tổ chức Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam 2015

Phê duyệt Đề án tổ chức Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam 2015 - ảnh 1
Ảnh minh họa (T.T)
(Cinet)- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 3879/QĐ-BVHTTDL ngày 18 tháng 11 năm 2014 Phê duyệt Đề án tổ chức Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam 2015.
Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam - trước đây là Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc, được tổ chức 5 năm 1 lần, là triển lãm định kỳ, truyền thống của mỹ thuật Việt Nam. Từ năm 2015 triển lãm được đổi tên là Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam.
Việc tổ chức triển lãm yêu cầu phải tập hợp được những tác phẩm mỹ thuật xuất sắc, tiêu biểu được sáng tác trong 5 năm (2010-2015); Tôn vinh những tác phẩm mới xuất sắc, phát hiện những tác giả mới để quan tâm, bồi dưỡng, phát triển; Khẳng định là sự kiện mỹ thuật lớn, đồng thời là cơ hội để đông đảo người yêu nghệ thuật nước nhà và bạn bè quốc tế tiếp cận, thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật mới, phong phú về nội dung và đa dạng về hình thức.
Triển lãm được tổ chức tại thủ đô Hà Nội năm 2015 và tại thành phố Hồ Chí Minh năm 2016; dự kiến tuyển chọn và trưng bày khoảng 400-450 tác phẩm được sáng tác trong thời gian 5 năm gần đây gồm các loại hình: hội họa, đồ họa, điêu khắc, nghệ thuật sắp đặt và các loại hình nghệ thuật đương đại khác, phản ánh toàn diện về hoạt động sáng tạo và về lực lượng họa sĩ, nhà điêu khắc của giới Mỹ thuật Việt Nam.
Theo Đề án, Triển lãm sẽ do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VHTTDL) phối hợp với Sở VHTTDL, Hội Văn học nghệ thuật các tỉnh/thành, Hội Mỹ thuật Việt Nam và các trường Mỹ thuật trong cả nước tổ chức tại thủ đô Hà Nội vào năm 2015 và tại thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2016. Triển lãm dự kiến sẽ trưng bày khoảng 400-450 tác phẩm chọn lọc được sáng tác trong thời gian 5 năm gần đây.
Mục đích của Triển lãm nhằm tổng kết quá trình 5 năm sáng tạo nghệ thuật của giới mỹ thuật, ghi nhận thành tựu sáng tác của các họa sĩ, nhà điêu khắc Việt Nam; thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với sự nghiệp phát triển mỹ thuật Việt Nam; tổng kết đánh giá thực trạng lực lượng và năng lực, trình độ chuyên môn của đội ngũ sáng tác hiện nay. Qua Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam nhà nước có cái nhìn toàn diện về nền mỹ thuật Việt Nam trong năm năm qua. Thông qua đó có chế độ, chính sách phù hợp để thúc đẩy nền mỹ thuật Việt Nam phát triển đúng hướng.
CN
           
           
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác