Phê duyệt Đề án Triển lãm mỹ thuật - nhiếp ảnh với chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Phê duyệt Đề án Triển lãm mỹ thuật - nhiếp ảnh với chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” - ảnh 1
Hồ Chủ tịch trong phòng làm việc của Người ở căn cứ Việt Bắc. Ảnh tư liệu
(Cinet)- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa phê duyệt Đề án Triển lãm mỹ thuật - nhiếp ảnh với chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2015) tại Lễ hội làng Sen toàn quốc năm 2015.
Đề án được ban hành theo Quyết định số 4283/QĐ-BVHTTDL của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Theo đó, triển lãm sẽ giới thiệu 125 tác phẩm mỹ thuật - nhiếp ảnh chọn lọc gồm tranh, tượng, ảnh nghệ thuật về Bác Hồ; chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, các tác phẩm được sáng tác từ năm 2010-2015.
Triển lãm do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nghệ An tổ chức, diễn ra từ ngày 15/5/2015 đến ngày 20/5/2015 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Nghệ An.
Việc tổ chức triển lãm nhằm thể hiện tư tưởng và tình cảm của Bác đối với đất nước, dân tộc và tinh thần học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của nhân dân cả nước. Đây là một trong những hoạt động văn hóa nghệ thuật chính trong Lễ hội làng Sen 2015, Kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh đồng thời là dịp để nhân dân được hưởng thụ các tác phẩm mỹ thuật - nhiếp ảnh chọn lọc về đề tài Bác Hồ và chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
CN
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác