Phê duyệt điều lệ Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ III

Phê duyệt điều lệ Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ III - ảnh 1
Lãnh đạo Bộ VHTTDL dự Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ II.
(Cinet)- Bộ VHTTDL vừa ban hành Quyết định phê duyệt điều lệ Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ III.
Diễn ra tại Hà Nội từ 23/11 đến 27/11/2014, với khẩu hiệu “Điện ảnh - hội nhập và phát triển bền vững”, Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ III nhằm vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, giàu tính nhân văn, có giá trị nghệ thuật cao với những khám phá, tìm tòi mới mẻ, khích lệ những tài năng mới của điện ảnh, đặc biệt là khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.
Điều kiện tham dự Liên hoan phim gồm có phim ngắn và phim dài, có phụ đề tiếng Anh, được công chiếu lần đầu trong khoảng thời gian từ 01/10/2012 đến 31/10/2014.
Hạng mục của Liên hoan Phim gồm có phim dự thi, phim không dự thi và các chương trình khác. Phim dự thi gồm có phim dài và phim ngắn; phim được công chiếu lần đầu trong khoảng thời gian từ 01/10/2012 đến 31/8/2014 và chưa dự thi Liên hoan Phim quốc tế trong khu vực Đông Nam Á. Phim không dự thi bao gồm các tác phẩm xuất sắc của các nước trên thế giới, chùm phim được giải của NETPAC, chương trình chùm phim độc lập Philippines, các tác phẩm điện ảnh mới của Việt Nam từ năm 2012 đến 2014, chùm phim tài liệu về Hà Nội.
Ngoài ra, tại Liên hoan phim còn có các chương trình khác như trại sáng tác tài năng trẻ, chợ dự án làm phim, triển lãm “Quảng bá bối cảnh quay phim và những điểm đến nổi tiếng ở Việt Nam”.
Phim dự thi và phim tham dự Liên hoan phim gửi về Cục Điện ảnh - 147 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội. Phim dự thi gửi trước ngày 15/9/2014, phim tham dự Liên hoan gửi trước ngày 15/10/2014.
Tất cả phim tham dự Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ III được Ban Tổ chức xem xét và tuyển chọn. Ban Tổ chức đưa ra quyết định cuối cùng về phim được tuyển chọn vào các hạng mục của Liên hoan phim, mời phim và mời đại biểu tham dự Liên hoan phim trước ngày 20/10/2014.
Về giải thưởng gồm có: Phim dài xuất sắc nhất, phim ngắn xuất sắc nhất, đạo diễn phim dài xuất sắc nhất, diễn viên nam chính xuất sắc nhất, diễn viên nữ chính xuất sắc nhất, đạo diễn trẻ phim ngắn (dưới 30 tuổi) xuất sắc nhất, Giải thưởng của BGK cho phim dài, Giải thưởng của BGK cho phim ngắn, giải mạng lưới khuyến khích điện ảnh châu Á.
T.H       
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác